Phim rạp ngày 8/3 đắt khách

TP- Trong 2 ngày 7 và 8/3, số ca chiếu phim ở TT chiếu phim Quốc gia tăng lên so với thông lệ. Buổi chiếu vào 22 giờ, và 22 giờ 15 đã được tăng cường để phục vụ nhu cầu xem phim tăng đột biến.

Cảnh xếp hàng mua vé ở TT chiếu phim Quốc gia nhân dịp 8/3
Rạp Hà Nội như Trung tâm (TT) chiếu phim Quốc gia (87 Láng Hạ), Ngọc Khánh (523 Kim Mã), Megastar (191 Bà Triệu), Dân Chủ (211 Khâm Thiên)…danh mục phim rất đa dạng: phim Việt, Mỹ, Hàn Quốc đủ cả.

Nụ hôn thần chết của đạo diễn Nguyễn Quang Dũng với sự góp mặt của Johnny Trí Nguyễn, Thanh Hằng, danh hài Hoài Linh, Thành Lộc, ca sĩ Phương Thanh… ra mắt từ dịp Tết nguyên đán, qua ngày lễ Valentine đến nay vẫn “sốt”.

Ngoài Nụ hôn thần chết, phim tâm lí tình cảm, hài lãng mạn còn có Chuyện thần tiên ở New York, Khi nàng quá yêu (Mỹ), Đổi vợ (Hàn Quốc) đang lên ngôi nhân dịp ngày lễ của phái đẹp.

Không thích phim nhẹ nhàng, tình cảm thì có ngay các phim hot hành động Mỹ: Kho báu quốc gia: Pho sách tối mật, X 47 Kẻ săn người, Cuộc chiến dưới tháp cổ 2, Beowulf- Ác quỷ lộng hành, từng là các phim ăn khách ở các rạp Bắc Mỹ nay có mặt ở Việt Nam.

Kho báu quốc gia 2 - phim mới khởi chiếu ngày 29/2, đang đắt khách tại các rạp, với sự tham gia của nam tài tử Nicolas Cage trong vai nhà sử học Ben Gates, truy tìm cuốn sách ẩn chứa những bí mật kinh khủng của lịch sử nước Mỹ. Ngoài ra, Ác quỷ lộng hành, cảnh quay hoành tráng, chi tiết kinh dị, có sự góp mặt của người đẹp Angelina Jolie vào vai ác quỷ hứa hẹn nhiều hấp dẫn.

Ngày cũng đông khách

11 giờ ngày 7/3, ở TT chiếu phim Quốc gia, khách chờ mua vé xếp thành hai hàng dài, nhích từng bước tới cửa bán vé. Người đến rạp mua vé đủ mọi lứa tuổi, tranh thủ giờ nghỉ trưa để mua vé, thậm chí xem phim luôn: từ người đi làm, sinh viên, học sinh,  có khi cả cơ quan cử người đại diện tới đặt luôn cả phòng chiếu. Phim chiếu lúc 20 giờ, 20 giờ 15 đã hết vé.

Được biết, nhiều người chọn xem giờ ban ngày cho đỡ đông, nhưng tới nơi rồi mới hay ban ngày đông không kém, nhiều người phải về không vì phim muốn xem hết vé, xem giờ khác không xếp được thời gian.

Trong 2 ngày 7 và 8/3, số ca chiếu phim ở TT chiếu phim Quốc gia tăng lên so với thông lệ, vào các buổi:  10h, 12, 13, 14, 15, 16, 17, 18, 19, 20 và 20h 30. Đặc biệt trong hai ngày 7 và 8/3, buổi chiếu vào 22 giờ, và 22 giờ 15 được tăng cường phục vụ nhu cầu xem phim tăng đột biến.

Ngày 8/3: Rạp lớn “cháy” vé

Chị Nguyễn Thị Mão, nhân viên bán vé TT chiếu phim Quốc gia cho hay: “Nhiều phim ngày 8/3 mới chiếu mà vé đã bán hết trong sáng ngày 7/3. Có phim cơ quan hợp đồng bao cả phòng chiếu, cũng có phim do khán giả đặt vé trước, không còn chỗ trống nào”. Chị cũng dự báo trước tình trạng cháy vé vào ngày lễ 8/3 là điều dễ hiểu.

Anh Nguyễn Hoài Lam (40 tuổi, quận Đống Đa) tới đặt 40 vé xem phim cho cơ quan vào 2h chiều ngày 8/3, phim Kho báu quốc gia 2, hỏi ra thì phim đã chiếu hợp đồng.

Nhiều phim đã ra rạp từ vài tháng trước như Áo lụa Hà Đông, Hà Nội- Hà Nội nay quay lại rạp với các suất chiếu hợp đồng, muốn xem cũng không còn chỗ. Các phim mới ra mắt: Kho báu quốc gia 2, Nụ hôn thần chết, Chuyện thần tiên ở New York được đặt cả phòng khá nhiều. Nhiều người phải ra về tay không, vì không mua được vé.

 Qua rạp Ngọc Khánh, tuy không có cảnh xếp hàng chờ mua vé, nhưng nhân viên ở đây cho biết nhiều phim ngày 8/3 mới chiếu cũng hết vé. Dịp này, khán giả tới đặt vé tập thể, hoặc nhiều vé cùng lúc khá nhiều. Rạp Megastar tình trạng vé hết sớm cũng không ngoại lệ. Các rạp nhỏ hơn cũng đông khách hơn ngày thường.

Trước TT chiếu phim Quốc gia, phe vé lợi dụng tâm lí nhiều người muốn có tấm vé xem phim cho chị em đúng dịp, trà trộn trong số khách mua vé mời mọc. Bảo vệ rất vất vả ngăn chặn tình trạng lộn xộn khi mua vé, tình trạng phe vé mời khách.

Nhân viên bán vé phải hỏi kĩ những người mua nhiều, rằng mua xem hay có người nhờ mua hộ, không quên dặn thêm: “Mấy người kia có nhờ mua hộ thì đừng nhận, phe vé đấy”.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng

Khám phá