Phim sitcom về phụ nữ: Bức tranh nhiều mảng sáng tối

TPO - Là một trong những bộ phim sitcom tiên phong trong việc lấy hình tượng người phụ nữ Việt Nam làm trung tâm, 260 tập đầu tiên của Sắc màu phái đẹp trình chiếu trong cả năm 2014 đã thu hút một lượng lớn độc giả vào 21h10 từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần trên VTV3.

Nhiều cảnh phim được quay tại Dolphin Plaza tạo ra một không gian mở thể hiện sâu sắc tâm trạng của các nhân vật.
Nhiều cảnh phim được quay tại Dolphin Plaza tạo ra một không gian mở thể hiện sâu sắc tâm trạng của các nhân vật.

Cốt phim chỉ đơn giản là câu chuyện xảy ra trong 1 gia đình bao gồm nhiều thế hệ người phụ nữ từ già, trung niên, tuổi dậy thì sống cùng nhau. Mỗi con người mỗi tính cách, quan điểm sống cùng những mối lo toan khác nhau. Điểm chung giữa họ chính là một gia đình ấm áp, tràn đầy yêu thương dù đôi lúc trải qua sóng gió.

Mạch phim luôn phản ảnh những chủ đề nóng bỏng nhất của cuộc sống đời thường nên được nhiều người trông đợi cách xử lý, giải quyết vấn đề. Đặc biệt, trong năm thứ hai phát sóng, Sắc màu phái đẹp đã mang cả chủ đề ly hôn - vấn đề đang dần trở nên phổ biến và người ta nói về nó nhiều hơn, thoáng hơn và thậm chí mọi người dường như dễ chấp nhận hơn trước đây. 

Liệu những nhận xét này có đúng? Người phụ nữ phải đối mặt với những vấn đề hậu ly hôn như thế nào? Đã ly hôn và có 1 con gái lớn, Hoàng Yến với tính cách khá ướt át, thiên về tình cảm luôn là trung tâm của mọi rắc rối cũng như tranh cãi trong gia 

Trong khi đó cô em dâu Phương Lan trẻ trung xinh đẹp, tính tình hiện đại lại quá chăm lo cho sắc đẹp của bản thân mà trì hoãn việc sinh con vì sợ ảnh hưởng đến nhan sắc.

Sống cùng nhà với những phụ nữ hiện đại tư tưởng phóng khoáng ấy là bà Phương – người đại diện cho mẫu người phụ nữ của thế hệ trước luôn tôn trọng những giá trị truyền thống, đề cao vai trò của người phụ nữ đảm đang, nhu mì, chăm lo cho cuộc sống gia đình sẽ chăm sóc và dạy dỗ các cháu mình như thế nào?

3 người phụ nữ 3 tính cách, truyền thống và hiện đại: sẽ xung đột hay từ từ thấu hiểu và hòa hợp với nhau? Những vấn đề sẽ được giải quyết như thế nào?

Những tình huống sâu sắc mang tính giáo dục cao nhưng vô cùng dí dỏm đan xen tất cả chắc chắn sẽ tạo nên một bức tranh tổng thể đầy màu sắc, qua đó cũng lột tả rõ nét nhiều nỗi lo toan vất vả mà người phụ nữ hiện đại đang phải gánh vác.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng