Phim tháng 5: Từ Oscar tới Sài Gòn nhật thực

TP - Thống kê của Hãng phim Chánh Phương, riêng ngày 30/4 có khoảng 12.000 lượt người vào rạp xem Dòng máu anh hùng, ngày 1/5 hơn 11.000 người - Tổng cộng lượng vé bán ra từ 27/4 đến nay là hơn 35.000 vé.

Poster quảng cáo phim “Vô gian đạo”
Dự kiến chiếu trong vòng 1 tháng nên tháng 5 này Dòng máu anh hùng sẽ phải cạnh tranh với 2 phim Việt là Sài Gòn nhật thực, Giá mua một thượng đế và một số phim hành động nổi tiếng của Mỹ, Hồng Kông…

Từ 26 - 29/4, Sài Gòn nhật thực đã tham dự LHP quốc tế độc lập WorldFest Houston lần thứ 40 (Mỹ) và nhận Giải đặc biệt của Ban giám khảo, chính thức lọt vòng tranh giải tại LHP Los Angeles châu Á Thái Bình Dương (Mỹ) diễn ra 5/5 và sẽ tham gia hội chợ phim tại LHP Cannes từ 20-22/5.

Khoảng 13/5, Giá mua một thượng đế (đạo diễn Hồ Ngọc Xum, Hãng phim Giải phóng) với sự trở lại của diễn viên Việt Trinh ra mắt khán giả tại Hà Nội và TP HCM.

Nếu Giá mua một thượng đế là phong cảnh miền Tây nam bộ man mác với nghề làm kẹo dừa tại Bến Tre, tình yêu, nỗ lực vươn lên lập nghiệp ngay tại quê hương… thì Sài Gòn nhật thực (Hãng CreaTV) dài 90 phút lấy bối cảnh TP HCM sôi động với 2 gương mặt quen thuộc Johnny Trí Nguyễn, Dustin Nguyễn.

Sài Gòn nhật thực của đạo diễn Othello Khanh kể câu chuyện xoay quanh thân phận nàng Kiều (Trương Ngọc Ánh đóng), một nữ diễn viên nổi tiếng ở TP HCM đang yêu một Việt kiều tên Kim (Dustin Nguyễn).

Những người thân trong gia đình Kiều vừa chơi bạc vừa buôn bán bất hợp pháp những cô gái nghèo ở nông thôn để gán nợ và làm cho cuộc đời Kiều cũng bắt đầu truân chuyên…

The Departed - Kẻ quá cố của đạo diễn Martin Scorsese vừa giành Oscar 2007 (Phim hay nhất, Đạo diễn xuất sắc nhất) ra mắt khán giả TP HCM từ 18/5 với tên Điệp vụ Boston.

Lấy bối cảnh ở miền Nam Boston nước Mỹ, nơi đây lực lượng cảnh sát liên bang phải chiến đấu với những băng nhóm tội phạm có tổ chức, câu chuyện kể về cảnh sát chìm Billy Costigan (Leo DiCaprio đóng) thâm nhập tổ chức của ông trùm Costello (Jack Nicholson) trong khi ông trùm này cũng cài tên tội phạm trẻ tuổi Colin Sullivan (Matt Damon) vào lực lượng cảnh sát…

Cuộc sống 2 mặt của Billy và Colin đầy rẫy  tình huống nghẹt thở, tuy nhiên với khán giả yêu thích Vô gian đạo và diễn xuất của Lương Triều Vỹ, Lưu Đức Hoa thì Điệp vụ Boston không sâu sắc bằng siêu phẩm của Hồng Kông.

Được coi là Vô gian đạo 5, bộ phim Confession of pain (Hồng Kông) về đề tài hình sự của đạo diễn Lưu Vỹ Cường chứng kiến sự trở lại của Lương Triều Vỹ, khởi chiếu tại các rạp ở TP HCM từ 11/5.

Lương Triều Vỹ vào vai một cảnh sát biến chất, mất hết lương tâm, liên kết với trùm ma tuý để kiếm lợi còn Kim Thành Vũ vào vai một cảnh sát công minh, chính trực.

90 phút phim là cuộc chiến ngầm giữa 2 cảnh sát vốn là đôi bạn thân và thêm nhiều tình tiết hấp dẫn với sự xuất hiện của 2 mỹ nhân do Thư Kỳ và Từ Tịnh Lôi đảm nhận.

Khởi chiếu cùng ngày với Vô gian đạo 5 tại TP HCM là bộ phim hành động của Mỹ Wild Hogs - Tứ quái đi hoang với John Travolta.

4 nhân vật chính trong Tứ quái đi hoang đều gặp phải cơn khủng hoảng tuổi trung niên, mệt mỏi, họ quyết định rời xa thành phố bằng 4 chiếc xe Harley Davidson để thoả chí vẫy vùng… 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng

Khám phá