DMCA.com Protection Status

Phim về Bức Tường và Trần Lập chính thức được ra rạp

Chuyện ngày hôm qua, bộ phim về ban nhạc Bức Tường và Trần Lập vừa chính thức được cấp phép phổ biến.

Phim về Bức Tường và Trần Lập chính thức được ra rạp

Phim do Hãng phim Tài liệu và Khoa học Trung ương sản xuất có độ dài 75 phút. Bộ phim do nữ đạo diễn trẻ Đặng Linh, Hồng Thăng cùng êkíp thực hiện. Trong phim, những tình tiết đặc biệt về ban nhạc, cuộc sống gia đình, tình yêu, tình bạn… lần đầu tiên được chính các thành viên của Bức Tường hé lộ.

Đây cũng là sản phẩm đánh dấu một bước ngoặt mới cho thể loại điện ảnh Tài liệu của hãng - một đơn vị sản xuất phim có bề dày 60 năm hình thành và phát triển, với hàng ngàn bộ phim tài liệu và khoa học có giá trị nghệ thuật cao.

Trở lại thập niên 80 của thế kỷ trước, hai bộ phim “Chuyện tử tế” và “Hà Nội trong mắt ai” của đạo diễn Trần Văn Thủy thành công vang dội, thu hút hàng dài khán giả trong nước và quốc tế vào rạp xem phim tài liệu.

phim chuyện ngày hôm qua - ảnh 1 Hình ảnh trong phim.

Chuỗi sự kiện công chiếu phim Chuyện ngày hôm qua với mục đích gây Quỹ từ thiện ủng hộ trẻ em ung thư tại BV K Tân Triều – Hà Nội, để phần nào giúp các em vượt qua khó khăn và nuôi dưỡng ước mơ, với tinh thần thắp lửa và truyền đi thông điệp “Vì một cộng đồng khỏe mạnh” - như ban nhạc Bức Tường và lúc sinh thời nhạc sĩ Trần Lập hướng đến.

Qua bộ phim, hãng và êkíp thực hiện hy vọng Chuyện ngày hôm qua sẽ trở thành câu chuyện của ngày hôm nay và trong tương lai trở thành chiếc cầu nối tuyệt vời gắn kết những tấm lòng nhân ái, tiếp lửa tinh thần sống có ích trong cộng đồng, đặc biệt là giới trẻ.

Chuyện ngày hôm qua là bộ phim tài liệu kể về hành trình hơn 20 năm sống trọn với đam mê của ban nhạc Bức Tường, từ khi họ còn là những chàng trai giàu nhiệt huyết cho đến khi trở thành những người đàn ông trưởng thành đầy bản lĩnh.

Trên hành trình ấy, họ đã trải qua biết bao thăng trầm, biến cố; nhiều lần hợp tan, mâu thuẫn nội bộ; những áp lực của cuộc sống gia đình và đời sống showbiz.

Vượt qua tất cả, Bức Tường đã khẳng định vị thế hàng đầu của một ban nhạc rock bằng việc sáng tạo nên những ca khúc giàu chất nhân văn, mang tính thẩm mỹ cao và tạo được hiệu ứng mạnh mẽ đối với đông đảo các tầng lớp khán giả.

Giữa lúc ban nhạc đang ở độ chín của sự nghiệp âm nhạc thì nhạc sĩ, ca sĩ Trần Lập - thủ lĩnh của ban nhạc mắc bạo bệnh và qua đời, để lại khoảng trống mênh mông và sự chơi vơi trong tâm hồn những người ở lại. Ban nhạc nhiều lần bị đặt trước sự lựa chọn dừng lại hay tiếp tục vì không có người thủ lĩnh nào có thể thay thế được Trần Lập.

Bộ phim sẽ chiếu tại hệ thống rạp Trung tâm chiếu phim quốc gia (87 Láng Hạ, Hà Nội) và rạp chiếu của hãng tại 465 Hoàng Hoa Thám vào ngày 17-3 tới, đúng tròn 1 năm  ngày ra đi của nghệ sĩ Trần Lập: 17/3/2016 đến 17/3/2017 và kỷ niệm 22 năm ngày thành lập ban nhạc Bức Tường (26/3/1995  đến 26/3/2017).

Tiếp đó sẽ là kế hoạch trình chiếu phim tại nhiều tỉnh, thành phố lớn khác như: TP Hồ Chí Minh, Cần Thơ, Đà Nẵng, Hải Phòng…

Theo Pháp luật TPHCM

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng