Phố cổ Hội An: Rộn ràng Ngày Hội sách

TPO - Mặc dù chưa khai mạc nhưng ngay từ 8h sáng 20/4, đông đảo người yêu sách và du khách đã đến Bảo Tàng Hội An, Quảng Nam, để tham gia cùng công tác chuẩn bị cho Ngày Hội sách lần đầu tiên được TP. Hội An tổ chức với chủ đề “Đọc để sống cùng nhau”.

Biểu tượng Chùa Cầu bằng sách
Biểu tượng Chùa Cầu bằng sách

Ngay trước khuôn viên Bảo tàng, mọi người đều ấn tượng với hình ảnh Chùa Cầu - Biểu tượng của Di sản văn hóa thế giới Đô thị cổ Hội An được Phòng VH&TT thành phố phối hợp với một số hhọa sĩ địa phương tạo dựng bằng hàng trăm cuốn sách.

Tiếp đó là hình tượng Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh và 60 năm chiến thắng Điện Biên Phủ do Thư viện Tỉnh Quảng Nam xếp đặt bằng sách.

Ông Nguyễn Văn Lanh - Trưởng Phòng VH&TT Hội An cho biết: “Dù thời gian chuẩn bị khá gấp rút nhưng có ít nhất 10.000 đầu sách do các cơ quan, đơn vị, trường học, nhà sách, các chùa, hội quán trên, các thư viện gia đình ở Hội An, Đà Nẵng, TP. Hồ Chí Minh, Huế tham gia”.

Nhiều không gian trưng bày, giới thiệu các loại sách cổ, sách cũ quý hiếm được in, viết trên giấy, đá, gỗ, lá bối; các bộ sưu tập sách lịch, kinh điển, tân học, từ điển, y học, thi phú, phong thủy, tín ngưỡng, tôn giáo, triết học, lịch sử, địa lý, văn học, thư pháp, liễn đối, giám định cổ vật; các thư tịch về chủ quyền biển đảo...

Bên cạnh đó còn có tọa đàm giao lưu về sách và văn hóa đọc vào chiều 20/4; dịch vụ sách với các ấn phẩm đặc sắc theo thị hiếu bạn đọc; không gian đọc tại chỗ và các trò chơi liên quan đến sách như thi đọc sách nhanh, đố sách, thi vẽ tranh minh họa truyện cổ tích Việt Nam, thi trắc nghiệm tìm hiểu về Tự lực văn đoàn ...

“Cùng Không gian đọc được Trường Đại Học Phan Châu Trinh tổ chức hằng tuần, Ngày Hội sách lần đầu tiên này ít ra là đã khơi dậy sự yêu thích cho đông đảo mọi người với sách” - Thạc sĩ Nguyễn Hoài Quảng, một người yêu sách tại Hội An nói.

Ngày Hội sách 2014 lần đầu tiên tại TP. Hội An khai mạc sáng 21/4 đến 23/4.

> Xem chùm ảnh về Ngày hội đọc sách

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá