Phố sách Hà Nội trước ngày khai trương

Theo quyết định số 6920/QĐ-UBND ngày 15/12/2016 của UBND Thành phố Hà Nội, đề án “Phố Sách Hà Nội” được thực hiện nhằm đẩy mạnh các hoạt động phát triển, nâng cao văn hóa đọc cho nhân dân Thủ đô.

Phố sách Hà Nội trước ngày khai trương

Phố Sách Hà Nội là tuyến phố đầu tiên của Hà Nội dành riêng cho sách, giới thiệu những cuốn sách, những bộ sách mới, nơi độc giả có cơ hội tiếp cận với nhiều thể loại sách phong phú, đa dạng, gặp gỡ giao lưu, tọa đàm về sách với các tác giả trong và ngoài nước. Phố sách là nơi quy tụ rất nhiều nhà xuất bản và các đơn vị phát hành, các nhà sách uy tín như: NXB Chính trị Quốc gia - Sự thật, NXB Kim Đồng, NXB Phụ Nữ, Nhà sách Tiền Phong, Nhã Nam, Thái Hà…. Tất cả các đơn vị tham gia đang cố gắng hoàn thiện những khâu thi công cuối cùng cho gian hàng của mình. Đơn vị nào cũng mong muốn mang đến cho phố sách một diện mạo hiện đại, văn minh, thân thiện theo đúng tiêu chuẩn thẩm mỹ mà Ban tổ chức đề ra.

Phố sách Hà Nội trước ngày khai trương - ảnh 1
Phố sách Hà Nội trước ngày khai trương - ảnh 2 Ông Ngô Văn Quý, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội cùng lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội ghé thăm Nhà sách Tiền Phong khi đi kiểm tra công tác chuẩn bị cho khai trương Phố sách Hà Nội.

Song song với việc khẩn trương hoàn thành các hạng mục tại Phố Sách, các nhà xuất bản, công ty sách, các Nhà sách cũng rất tích cực xây dựng các chương trình hoạt động. Ngay sau Lễ khai trương Phố Sách, trong ngày 01/5/2017, một loạt các hoạt động hấp dẫn về sách sẽ được liên tục tổ chức tại khu vực sân khấu như chương trình giao lưu với chủ để “Tuổi thơ Hà Nội thời bao cấp”; "Đừng chờ ai lên tiếng hộ mình” hay “Sách và văn hóa đọc”.... Ngoài ra độc giả còn đươc tham gia các chương trình khuyến mãi giảm giá hấp dẫn, trong đó nổi bật có chương trình khuyến mại của Nhà sách Tiền Phong: giảm giá 10% toàn bộ  đầu sách bán chạy nhất xuất bản năm 2016 của First News gồm: (Bộ sách Chicken soup for the soul, Hạt giống tâm hồn, Chìa khóa tư duy, Tay không gây dựng cơ đồ, Bí mật tư duy triệu phú, Sống đẹp, Bí quyết Kinh doanh, Bí quyết nuôi dạy con thành tài…).

Phố sách Hà Nội trước ngày khai trương - ảnh 3

Nhà sách Tiền Phong – thương hiệu uy tín hàng đầu trong lĩnh vực kinh doanh sách báo văn hóa phẩm - sẽ mang đến Phố sách Hà Nội hàng nghìn đầu sách gồm nhiều thể loại phong phú, đa dạng như: sách thiếu nhi, sách văn học, sách tâm lý, sách kinh tế …. và rất nhiều mặt hàng khác ngoài sách như văn phòng phẩm, đồ dùng học tập, đồ chơi, quà lưu niệm nhằm phục vụ tối đa nhu cầu học tập, nghiên cứu của độc giả khi đến với Phố Sách Hà Nội.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá