Sự kiện: APEC 14

Phu nhân Tổng thống Hàn Quốc sẽ khai trương Trung tâm văn hoá Hàn Quốc

TPO - Hôm nay (18/11), Đệ nhất phu nhân Hàn Quốc Kwon Yang-suk sẽ cùng với Bộ trưởng Bộ Văn hóa Thông tin Việt Nam Lê Doãn Hợp tham dự Lễ khai trương Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tại 49 Nguyễn Du, Hà Nội.

Trung tâm văn hóa Hàn Quốc sắp khai trương.

Đây sẽ là Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc đầu tiên trong khu vực Đông Nam Á đặt tại Hà Nội. Sau lễ khai trương, trung tâm sẽ chính thức đi vào hoạt động.

Trung tâm được khai trương sớm hơn dự kiến (ngày 6/12) để kỷ niệm Hội nghị cấp cao APEC 2006 và cũng là để thắt chặt hơn nữa mối quan hệ hữu nghị giữa hai nước Hàn - Việt.

Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc được thành lập với mục đích giới thiệu văn hóa truyền thống và hiện đại của Hàn Quốc đến Việt Nam, đồng thời thúc đẩy hơn nữa giao lưu trong lĩnh vực văn hóa và nghệ thuật giữa hai quốc gia, thông qua đó tăng cường hơn nữa sự hiểu biết và tình hữu nghị giữa nhân dân hai nước.

Tổng diện tích của Trung tâm là 1000 m2 gồm 1 tòa nhà 3 tầng diện tích sàn 800m2 cùng với vườn và các khu phụ.

Bên trong tòa nhà là gian triển lãm và gian tìm hiểu thực tế văn hóa Hàn Quốc, phòng chiếu phim đa phương tiện, phòng đọc, phòng học tiếng Hàn Quốc, phòng hội thảo .v.v.., được bố trí thuận tiện cho khách tham quan có thể dễ dàng tìm hiểu các lĩnh vực văn hóa đa dạng của Hàn Quốc.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá