Phú Quang lại có 'Điều muốn nói'

TP - Mục đích ra CD lần này của nhạc sĩ Phú Quang còn là để lăng xê “vài giọng ca triển vọng trong tương lai không xa”: Kasim Hoàng Vũ, Tấn Minh, Phương Anh, Hằng Nga.

Phú Quang ra mắt CD Có một vài điều anh muốn nói với em và 3 đêm nhạc (29-30-31/12) tại Nhà hát Lớn Hà Nội với tiêu đề gọn hơn: Điều anh muốn nói.

Tên đầy đủ của chương trình là “Đêm nhạc Thanh Bình Điều anh muốn nói”.

Chắc những người thực hiện định xây dựng thương hiệu kiểu chương trình hòa nhạc Toyota, Hennessy..., vì Thanh Bình (không rõ kinh doanh ngành hàng gì) chính là tên một Cty “bạn bè anh em” của anh, tài trợ đêm nhạc.

Romance 2, Romance 4, Thu cảmHeo may là những bài hát lần đầu tiên phát hành dưới dạng CD, có mặt trong chương trình cùng hơn 20 bài quen và lạ khác: Kỷ niệm của tôi, Bài ca trở lại, Khoảnh khắc, Hư ảo, Ngôi sao màu lửa, Dòng sông không trở lại, Những ngày ta yêu nhau, Phố cũ của tôi...

Chương trình Phú Quang tại Hà Nội lần này giảm mức giá trần từ 1 triệu đồng/vé xuống còn 800 nghìn đồng. Mức giá thấp nhất là 300 nghìn. “Giá cao thế để yên tâm hát miễn phí cho sinh viên”, Phú Quang bộc bạch.

Phú Quang đã viết được 5 bản romance. Anh dự định sẽ viết ít nhất 10 bản romance (cùng phần đệm đàng hoàng) chủ yếu phổ thơ để tặng cho Nhạc viện.

Anh nói: “Tôi thấy buồn bã vì các nhà báo cứ hỏi về ca từ trong bài hát của tôi. Tôi chỉ làm công việc của nhạc sĩ chuyên nghiệp. Người nông dân có thể tự xây được nhà tranh vách đất chứ làm sao xây được cao ốc! Về văn chương chữ nghĩa tôi chẳng kém nhà thơ là mấy. Nhưng bây giờ bắt tôi làm bấy nhiêu lời thì số lượng ca khúc của tôi sẽ giảm đi một nửa”.

Mục đích ra CD lần này còn là để lăng xê “vài giọng ca triển vọng trong tương lai không xa”: Kasim Hoàng Vũ, Tấn Minh, Phương Anh, Hằng Nga. Tham gia trình diễn tại Nhà hát Lớn có thêm giọng hát 17 tuổi Nhật Thu từng đoạt giải Nhì Giọng hát trẻ Hà Nội.

“Lâu nay mình chăm bẵm ca sĩ, đưa nhiều ca sĩ từ bình thường lên. Nhưng khi nổi tiếng, họ quên nhiều điều”, Phú Quang phàn nàn. “Nhưng bây giờ có những ca sĩ mà không giúp họ thì mình tiếc cho họ. Anh hùng đoán giữa trần ai mới tài. Nếu chương trình dở tại Phú Quang, không phải tại ca sĩ. Nếu chương trình hay cũng tại Phú Quang nốt!”.

Chương trình không có sự tham gia của giọng ca khá quen thuộc với nhạc Phú Quang gần đây: Ngọc Anh- cô đi diễn ở Mỹ.

Thanh Lam hát không nhiều nhạc Phú Quang nhưng để lại ấn tượng sâu sắc với những Trong miền ký ức, Rock buồn... Gần đây cô còn hát Em ơi Hà Nội phố trong liveshow riêng.

Lần này Phú Quang quyết định mời Lam, vì theo lời Thanh Lam nói với Phú Quang: “Cháu điên 10 phần nay chỉ còn 3!”. “Thế thì OK, còn 5 chú cũng không dám mời”.

“Tôi luôn cho rằng Thanh Lam là người hát hay nhất Việt Nam, chỉ có điều như tôi nói với cô ấy cháu hồi này nhiệt độ hơi cao. Phải đến 45o chứ chả chơi! Bao giờ cháu trở lại 37o5 chú sẽ mời”.

CD không có Thanh Lam nhưng có một giọng hát khác cùng “tông” với Thanh Lam, song đằm thắm hơn là Mỹ Hạnh với Thu cảm, Giọt thu buồn, Em ơi Hà Nội phố. Đây là một trong những dịp hiếm hoi chị xuất hiện trước công chúng thời gian gần đây.

Đặc biệt có sự tham gia trình diễn của con gái và con rể nhạc sĩ là vợ chồng nghệ sĩ Trinh Hương (piano) và Bùi Công Duy (violin).

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá