Phú Quang - mất điện vẫn ăn khách

TP - Sự cố mất điện làm chương trình kết thúc muộn cùng với trời mưa rét - khán giả không thể nán lại lâu, khiến màn kết của liveshow "Điều giản dị"của Ngọc Anh- Phú Quang cùng bè bạn trong đêm 8/3 không được hoành tráng như mong đợi.

“Ngọn nến” - bài kết chương trình
Nhưng việc khán giả kiên trì đứng chờ trên quảng trường 19-8 nửa giờ trong đêm đông lạnh cho tới khi Nhà hát Lớn sáng đèn đã đủ nói lên sự chung thủy của họ với nhạc Phú Quang. Khán phòng hầu như không một chỗ trống.

Dù sao thì một ca sĩ và một nhạc sĩ như Ngọc Anh và Phú Quang cũng khó có thể làm một chương trình hấp dẫn từ đầu tới cuối, cho nên phải mời thêm nhiều khách là giải pháp tất yếu.

Tuy nhiên với toàn một màu Phú Quang (sáng tác và phối khí) cùng với hơi nhiều khách mời càng khiến Điều giản dị là đêm nhạc Phú Quang thì có lý hơn là chương trình riêng của ca sĩ Ngọc Anh.

Ngọc Anh giữ được chất giọng sung sức và đầy cảm xúc từ đầu đến cuối chương trình. Chỉ có điều thói quen hát thì thào (sử dụng âm gió) khiến sức biểu cảm của chị bị hạn chế phần nào - nhất là ở những bản ballad trữ tình cần đến sự đầy đặn của âm thanh nhiều hơn.

Tuy nhiên với sự nồng nàn sẵn có cộng với một thời gian dài ngấm nhạc Phú Quang khiến Ngọc Anh không mấy khó khăn để lại dấu ấn với Khúc múa thu, Romance 1, Chiều không em, Mùa thu giấu em...

Trừ đôi chỗ bị phô (thực tế là đến Phú Quang hát bài của mình cũng không chuẩn được cao độ) và hát hơi khô, Hà Anh Tuấn phát huy được giọng hát trong sáng của mình qua một số bài nhẹ nhàng của Phú Quang như Một dại khờ một tôi, Chiều đông Mat-xcơ-va (song ca với Phương Anh), Điều giản dị (song ca với Ngọc Anh).

Âm vực trầm của Phương Anh cũng được phát huy với ballad Phú Quang nhưng tiếc rằng cô không duy trì được sự dày dặn ở những quãng cao hơn, và cho thấy giọng pha không phải là sở trường khi song ca với Hà Anh Tuấn.

Dù sao hai ca sĩ Sao Mai Điểm hẹn cũng mang được chút gì mới lạ cho chương trình. Tấn Minh thì vẫn “khỏe” với Thương lắm tóc dài ơiHà Nội ngày trở về.

Người trình diễn hoàn hảo nhất của chương trình có lẽ là saxophone Trần Mạnh Tuấn với làn hơi dài và nhiều kỹ thuật khó được thể hiện. Anh vừa phiêu bằng kèn, vừa bằng miệng (vocal) rất ngọt Đâu phải bởi mùa thu... Đâm ra tiết mục độc tấu trompet của một nghệ sĩ khác thành hơi thừa.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng