“Phù thủy” Emma Watson được bầu làm Đại sứ thiện chí

TP - “Thật vui mừng bắt đầu làm việc với nhân vật đặc biệt của Cơ quan Phụ nữ Liên Hợp Quốc”, diễn viên tài năng viết trên trang mạng Twitter.

Bốn di tích lịch sử vừa được Bộ VHTT&DL xếp hạng Di tích quốc gia: Đình Hoàng Châu (Cát Hải, Hải Phòng), đền Quan Đại (Quảng Yên, Quảng Ninh), mộ và đền thờ tiến sỹ Nguyễn Thị Duệ (Chí Linh, Hải Dương) và đền thờ Khúc Thừa Dụ (Ninh Giang, Hải Dương).

Hai di tích kiến trúc nghệ thuật được xếp hạng di tích quốc gia lần này là: Mộ và đền thờ Bùi Đăng Châu (Phù Cừ, Hưng Yên ), đình Phán Thủy (Kim Đồng, Hưng Yên).

P.V

* Thơ về biển đảo Hoàng Sa - Trường Sa của Nguyễn Thế Kỷ (Quảng Ngãi) được tọa đàm tại Bộ VHTT&DL lúc 11h30 ngày 11/7.

Trung tâm Nghiên cứu Bảo tồn và phát huy Văn hóa dân tộc VN tổ chức. Trước tập Về tổ viết về biển đảo do NXB Hội Nhà văn ấn hành, Nguyễn Thế Kỷ có tập thơ Con đường - con người, chủ đề về văn hóa giao thông được Thủ tướng tặng bằng khen.

H.A

* Thể nghiệm trẻ. Tới 13/7 là kết thúc triển lãm tròn một tháng của họa sĩ sinh năm 1984 Thái Nhật Minh có tên “Mùa sinh sản”.

“Phù thủy” Emma Watson được bầu làm Đại sứ thiện chí - ảnh 1 
Đây là loạt sáng tác thể nghiệm điêu khắc, không gian và chất liệu đặt tại 14 Phan Huy Ích, Hà Nội. Không gian của anh đặt ngay ở mặt bàn café, mảng tường trống, sàn nhà, và cả góc tối cầu thang. Tất cả tạo một dạng không gian ngẫu hứng, tương tác, hướng tới sự chiêm nghiệm và tự cảm.

B.T

* “Phù thủy” Emma Watson được bầu làm Đại sứ thiện chí của Cơ quan Phụ nữ Liên Hợp Quốc (NU Women) - đấu tranh cho bình đẳng và độc lập của phụ nữ thế giới.

“Phù thủy” Emma Watson được bầu làm Đại sứ thiện chí - ảnh 2

“Thật vui mừng bắt đầu làm việc với nhân vật đặc biệt của Cơ quan Phụ nữ Liên Hợp Quốc”, diễn viên tài năng viết trên trang mạng Twitter.Mới tốt nghiệp ngành văn học Anh tại ĐH Brown danh tiếng, Emma coi quyền phụ nữ là chủ đề thiết thân, và đây là cơ hội tốt không ngờ. Giám đốc điều hành NU Women đánh giá “sự thông minh, niềm say mê của nữ diễn viên 24 tuổi giúp truyền tải thông điệp của NU Women đến trái tim và lí trí của người trẻ khắp thế giới”.

Nguyên Khánh (Theo Cyberpresse)

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng