Phương Thanh bị oan, Nam Thành xứng đáng?

TP - Đêm chung kết Bước nhảy Hoàn vũ (17-6) chắc chắn sẽ kém vui khi vắng bóng Phương Thanh với tư cách thí sinh. Cá tính là điều mà Phương Thanh đã tạo dựng được còn Anh Thư thì không. Vậy Anh Thư có gì hơn Phương Thanh?

Anh Thư diễn với giám khảo trong đêm 10-6 Ảnh: Lý Võ Phú Hưng
Anh Thư diễn với giám khảo trong đêm 10-6 Ảnh: Lý Võ Phú Hưng

> Bước Nhảy Hoàn Vũ: Cuộc chơi có dàn xếp?

Nam Thành, Minh Hằng có thể nói là ngang cơ, còn Anh Thư e rằng không bằng Phương Thanh về độ ép-phê nhưng vẫn đi tiếp. Một số báo dẫn chứng ý kiến khán giả không đồng tình việc Phương Thanh bị loại.

Thực ra mà nói kết quả của những cuộc thi căn cứ vào bình chọn là rất mơ hồ. Chẳng ai biết đấy là đâu, khi tất cả tin nhắn phải qua một “tổng đài” kiểm soát và chỉ huy.

Ngay cả nếu tổng đài phản ánh chân thực thì cũng chưa chắc đáng tin, trong tình hình có thể thuê nhân công ngồi nhắn tin.

Sau khi có nghi vấn cho rằng Anh Thư “mua giải”, báo mạng dẫn lời cô, đại ý không thừa tiền mua giải mà cũng chẳng biết gặp ai để mua. Thì trên đây là một cách để ai định mua có thể tham khảo.

Rốt cuộc chỉ biết là Phương Thanh nhận được ít bình chọn của khán giả hơn và bị loại. Trong khi ai cũng đoán chị có nhiều người hâm mộ hơn do thâm niên và danh tiếng trong hoạt động ca nhạc.

Anh Thư so với Phương Thanh có thể coi là người mới và cũng chưa có thành tích nổi bật trong điện ảnh.

Về nhảy thì cả hai đều không sở trường, độ cứng - một 9 một 10. Về hình ảnh trong cuộc thi, Thư chắc chắn nhạt nhòa hơn Thanh - người luôn xác định sẽ chiều khán giả hết mình bằng những pha mạo hiểm.

Anh Thư có ý thanh minh trên báo là cô cũng có nhiều fan trên Facebook (dù fan Facebook cũng có thể mua được), và thực tế là cô từng 2 lần được giải Thí sinh được khán giả yêu thích trong tuần.

Nếu đúng thế, chính giám khảo đã loại Phương Thanh vì họ chỉ cần tặng Thanh thêm một điểm nữa thôi là cục diện đã khác.

Trong đêm thi 10-6, Anh Thư phạm lỗi khi nhảy (trượt chân) nhưng giám khảo bỏ qua, phí công Phương Thanh chày cả cổ tay trong màn đu dây.

Tuy nhiên Anh Thư cũng có độc chiêu mà Phương Thanh chịu bó tay. Cô hơn hẳn Phương Thanh về các số đo và chỉ cần mặc hở một chút là đã dễ “ăn điểm” từ nam khán giả cũng như nam giám khảo.

Chưa kể trong đêm thi quyết định, cô còn diễn màn vuốt má nam giám khảo khá hiệu quả. Trong khi Phương Thanh đêm cuối, mặc giáp trụ như chiến binh và đấu kiếm.

Đây chắc là bộ trang phục phản nữ tính nhất đối với một nữ vũ công trong suốt cuộc thi. Nói chung mạo hiểm không nhất thiết cứ phải với cung cách đàn ông, hầm hố. Rất có thể Phương Thanh đã hơi có chút nhầm lẫn trong lựa chọn phong cách, dẫn tới sự nhàm chán nào đó?

Từng có ứng viên sáng giá hơn Anh Thư - Phương Thanh nhưng đều lần lượt ra đi chỉ vì sơ sểnh.

Rất có thể sự thiếu “nhạy cảm” của Phương Thanh trong thời điểm quyết định đã khiến chị phải trả giá. Anh Thư không gây kỳ vọng vì thế cũng chả làm ai thất vọng, cứ thế mà trụ lại.

Tuy Phương Thanh không khóc lóc lúc chia tay nhưng thái độ của chị cho thấy chị có bị sốc.

Ca sĩ gạo cội dường như không biết nói gì, dù chị vốn hay pha trò để thu hút giám khảo và khán giả.

Chị nói xác định đêm thi nào cũng là đêm chung kết nhưng chắc chưa chuẩn bị tinh thần cho đêm chia tay nên chỉ nói được lời chung chung cảm ơn cuộc thi.

Lại cũng so sánh theo thâm niên làm việc thì Minh Hằng nhỉnh hơn Nam Thành. Nếu trông chờ vào khán giả bình chọn thì rất có thể lợi thế cũng nghiêng về Hằng.

Nam Thành chỉ còn cách nhảy thật hoàn hảo để chinh phục hoàn toàn BGK. Điều này anh đã làm được trong đêm thi thứ 9.

Kỹ thuật và tâm lý vững vàng, biết cách bộc lộ cũng như tiết chế cảm xúc, Nam Thành còn tỏ ra có ý tứ khi biết cảm ơn thầy cô bạn bè ở trường Sân khấu Điện ảnh nơi anh đang theo học đã tạo điệu kiện cho anh đi tập nhảy. Nói chung, dù thắng cuộc hay không, anh vẫn xứng đáng về nhất BNHV năm nay.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá