Phương Thanh chính thức ngồi 'ghế nóng'

TPO - BTC cuộc thi tìm kiếm tài năng Ngôi sao Việt – Lotte VK-Pop Super Star vừa công bố, Phương Thanh sẽ đảm nhận “ghế nóng” giám khảo chương trình Ngôi sao Việt Lotte VK-Pop Super Star mùa đầu tiên.

Phương Thanh chính thức ngồi 'ghế nóng'

Ca sĩ Phương Thanh
Ca sĩ Phương Thanh.

“Sự chuyên nghiệp, bề dày kinh nghiệm, uy tín cùng sự cá tính hiếm có trong âm nhạc của Phương Thanh chắc chắn sẽ giúp ích rất nhiều cho những tài năng mới. Chúng tôi tin rằng, kinh nghiệm của hơn 15 năm ca hát sẽ được chị chia sẻ tận tình cho thí sinh. Đó cũng là lý do tại sao chúng tôi chọn nghệ sĩ này” – đại diện BTC cuộc thi cho biết.

Chia sẻ lý do nhận lời ngồi ghế nóng của Ngôi sao Việt, Phương Thanh cho hay, chị nhận lời không phải vì khoản thù lao hậu hĩnh như nhiều người nhầm tưởng, mà chính là vì mối nhân duyên sâu đậm từ nhiều năm nay với đạo diễn Đỗ Thanh Hải.

Thêm vào đó, sự hấp dẫn và sức hút mạnh mẽ của một chương trình mới chính là lý do quan trọng khiến Phương Thanh không ngần ngại quyết định trở thành một trong những 3 giám khảo quyền lực của Ngôi sao Việt.

Nói thêm về sự khác biệt giữa làn sóng âm nhạc dành cho tuổi teen và một khám giảo đã qua tuổi teen từ lâu, Phương Thanh cho biết, Kpop thực sự khác với chị, nhưng chính sự khác biệt ấy đã làm cho chị hứng thú.

Không chỉ tìm hiểu về Kpop, sắp tới ngôi sao này còn đi học thêm tiếng Hàn để có thể dễ trao đổi với các giám khảo đến từ đất nước kim chi.

Phương Thanh thừa nhận, việc thâm nhập vào thế giới teen khiến chị thấy mình trẻ ra, nhận được những thứ rất mới.

Vị giám khảo vui tính còn hài hước “Biết đâu có lúc khán giả còn thấy tôi mặc quần áo rất Kpop nữa ấy chứ. Chưa chắc thí sinh với giám khảo ai trẻ hơn ai– Giọng ca Trống vắng cho hay.

Ca sĩ cá tính cũng chia sẻ thêm, 40 là tuổi chị bắt đầu bước vào chu kỳ mới của mình. 2014 sẽ đánh dấu một năm bùng nổ của Phương Thanh với sự có có mặt trong hai phim truyện nhựa, hai phim truyền hình dài tập của VTV3, đảm nhận vị trí ghế nóng của Ngôi sao Việt…

Vòng sơ tuyển Ngôi sao Việt sẽ diễn ra tại Hà Nội vào các ngày 20 – 22/12, tại TPHCM ngày 3 – 5/1/2014 và tại Đà Nẵng ngày 10 – 12/1/2014.

Không chỉ dừng lại ở việc chọn ra các thí sinh hát hay nhất, Ngôi sao Việt VK-Pop Super Star còn đào tạo họ thông qua mô hình đạo tạo của K-pop.

Để trở thành quán quân Ngôi sao Việt – Lotte VK-Pop Super Star, người thắng cuộc phải hội tụ những yếu tố: giọng hát, cá tính nổi bật, ngoại hình cuốn hút, khả năng.

Sau vòng sơ tuyển, 40 thí sinh hoặc nhóm thí sinh được lựa chọn vào vòng 2 – Thử thách sân khấu.

30 thí sinh hoặc nhóm thí sinh tiềm năng nhất sẽ được chọn cho vòng thi tiếp theo là Ngôi nhà chung để chọn ra 15 thí sinh xuất sắc nhất vào vòng huấn luyện tại Hàn Quốc.

Có thể coi khóa huấn luyện này là vòng đấu vô cùng căng thẳng khi các thí sinh vừa phải thích nghi với môi trường đào tạo chuyên nghiệp cùng những khác biệt về ngôn ngữ, thời tiết, văn hóa và ẩm thực, vừa phải tranh tài với nhau.

Chỉ 7 thí sinh ưu tú nhất thể hiện được bản lĩnh, phong độ và tài năng trong thời gian huấn luyện tại Hàn Quốc được bước vào vòng chung kết Ngôi sao Việt – VK-Pop Super Star để trình diễn âm nhạc trực tiếp tại Việt Nam.

Tổng giải thưởng giành cho ngôi vị quán quân Ngôi sao Việt là 7,5 tỉ đồng, gồm chi phí đào tạo tại Hàn Quốc, sản xuất album, MV, ra mắt chính thức với tư cách ca sĩ chuyên nghiệp, tiền mặt.

Ngoài giải thưởng tiền mặt 660 triệu đồng, thí sinh giành ngôi vị quán quân còn được ký hợp đồng với công ty quản lý sau khi chương trình kết thúc...

Ngôi sao Việt – Lotte VK-Pop Super Star chính thức phát sóng vào 20h thứ Bảy hàng tuần trên VTV3 từ tháng 3/2014.

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá