Phương Thanh: Giấu một người đàn ông trong liveshow

Tất cả bài hát trong "Chanh's show" kỷ niệm 15 năm ca hát của Phương Thanh sẽ hướng về một người đàn ông. Đó là niềm hân hoan và cũng là nỗi ám ảnh của đời chị.

Ca sĩ Phương Thanh
"Chanh" chọn chủ đề cho chương trình là Người đàn ông trong bóng đêm và chia làm 5 chương: Nhắc lại hình ảnh cũ, Tình yêu trong bóng đêm, Ánh sáng chia cắt, Tâm tư bóng đêm đi tìm ánh sáng bình yên, Ánh sáng và bóng đêm. Nữ chủ nhân không khẳng định về tính hay dở của liveshow, nhưng chị chắc rằng sau khi xem xong khán giả sẽ hiểu và thương mình nhiều hơn.

"Phương Thanh đã phải đấu tranh tâm lý giằng xé, chịu đựng áp lực, chịu đựng nỗi ám ảnh, đứng trước lựa chọn cho cuộc đời mình thế nào, khán giả sẽ hiểu", chị nói.

Toàn bộ liveshow của Phương Thanh là một kịch bản xuyên suốt "nửa hư, nửa thực". Trong đó, câu chuyện của đời chị được lãng mạn hóa bằng âm nhạc. Trong "vở kịch" này, Phương Thanh đóng vai chính. Các vai phụ có: Khắc Triệu, Minh Thuận, Quang Linh, Đàm Vĩnh Hưng, nhóm AC&M. Ngoài ra, những nhân vật trừu tượng khác là: Bóng đêm, Ánh sáng, Lời đồn, Những người đàn ông của ánh sáng; Mặt trời của em, Người đàn ông trong bóng đêm.

Thực hiện Chanh's show 2006, Phương Thanh cũng lập kỷ lục của âm nhạc Việt Nam: lần đầu tiên nữ ca sĩ đóng vai trò tác giả kịch bản và tổng đạo diễn. Chị cho biết đã lên tất cả ý tưởng của chương trình từ năm 2005. Trợ lý cho đạo diễn Phương Thanh là những người bạn thân đã gắn bó với chị trong suốt 15 năm ca hát: Nguyễn Quang Dũng, Trinh Hoan, Nguyễn Tranh, Nguyễn Nam, Quý Khang.

Chương trình diễn ra một đêm duy nhất vào tối 12/5 tại sân vận động Quân khu 7, TP HCM.

Theo Vnexpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá