Phương Thanh: "Tình mẫu tử đậm đà hơn tình yêu"

"Tình yêu trong tôi bây giờ lạ lắm. Tôi cảm nhận tình mẫu tử thiêng liêng và quý giá hơn cả tình yêu. Phương Thanh nói về những dự định trở lại sân khấu sau khi cô con gái tròn ba tháng tuổi.

Buổi trò chuyện với Phương Thanh diễn ra tại quán cà phê Grammy của đạo diễn Đoàn Minh Tuấn trước khi quán này tạm đóng cửa để tân trang lại. Trông cô rất vui...

Tình mẫu tử

Phương Thanh nói: "Trong những ngày mang thai bé, tôi thường mơ ước và hình dung về con mình. Và khi sinh ra bé Hà Nghi Phương đã giống với những gì tôi mơ... Có lẽ không có gì đánh đổi được chuyện mẹ tròn con vuông".

Khi được hỏi bé Hà Nghi Phương sẽ có em hay không, Phương Thanh lắc đầu: "Có lẽ không. Vì tôi rất sợ lần "vượt cạn". Nhưng tôi rất hài lòng về Nghi Phương. Nếu bé có khiếu ca hát thì có thể sau này nối nghiệp mẹ".

Phương Thanh nhẹ nhàng nói về album nhạc Trịnh Công Sơn Thương một người vừa phát hành. Trước đây khán giả từng nghe Phương Thanh hát Ca dao mẹ trong chương trình Duyên dáng VN. Nhưng việc ra mắt nguyên một album đầy đặn về nhạc Trịnh thì quả là bất ngờ.

Nhạc Trịnh qua giọng hát Phương Thanh rất giản dị. Điều đáng nói là đĩa Thương một người được khá nhiều bạn trẻ lựa chọn... "Không gì vui hơn là khi trở lại với làng ca nhạc với một CD nhạc Trịnh Công Sơn với những ca khúc mà tôi đã yêu thích từ rất lâu. CD này rất kỷ niệm đối với sự nghiệp ca hát của tôi".

Những dự tính mới

Tháng 9 Phương Thanh sẽ chính thức trở lại với sân khấu ca nhạc. Cuối tháng 7 vừa qua cô đã xuất hiện trong buổi họp Fan club tại phòng trà M&Tôi và hát rất nhiều bài để tặng cho những khán giả thân thương. Tuy nhiên do lâu ngày ngưng biểu diễn nên cô quyết định không tham gia chương trình Việt Nam ca hát "Mẹ, tôi và em" vào trung tuần tháng 8.

Phương Thanh nói ở độ tuổi ngoài 30 của cô, giọng hát là vốn quý sau mười năm "thét gào" trên sàn diễn. Giờ đây Phương Thanh có ý thức giữ gìn giọng hát hơn, tuy nhiên bản tính hát hết mình bất chấp sức khỏe của cô thì... vẫn thế. Bằng chứng là ngay trong buổi họp Fan club, cô đã hát đến gần hai mươi bài trong nụ cười và nước mắt của chính cô và các fan!

Một liveshow kỷ niệm 10 năm ca hát đã nằm trong hoạch định của Phương Thanh. "Tôi đang dồn hy vọng cho liveshow này. Để đông đảo mọi khán giả yêu mến có thể đến chung vui, tôi dự kiến làm ở sân vận động, bán giá vé mềm. Đây là liveshow kỷ niệm quãng đường đi hát 10 năm qua với nhiều cay đắng ngọt bùi. Tôi sẽ tâm sự hết những điều sâu kín trong lòng".

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá