Phương Thanh yếu đuối trong tình cảm

Bên trong vẻ gai góc là một cô Chanh dễ khóc: vui khóc, buồn khóc, mà theo chị đó là "một cách cổ điển để làm nhẹ đi mọi thứ trong lòng mình". Quả hơi lạ lùng với một Phương Thanh bạo liệt trên sân khấu.

Ca sĩ Phương Thanh
Chanh chẳng hề giấu giếm mình quả thực... yếu đuối chứ không "dữ dằn" như mọi người vẫn thấy, vẫn nghĩ. Chanh nói: "Sự yếu đuối thường được ngụy trang bởi lớp vỏ xù xì".

Ngay khi khởi nghiệp, chị đã vô tình hay cố ý tạo cho mình một hình ảnh ngổ ngáo với những "pha" gào thét. Thời gian trôi qua đã khiến Chanh đằm thắm lại, nhưng tố chất bùng nổ ấy vẫn không mất bao giờ. Tuy nhiên, chị cũng đã tự nhận mình chỉ "gấu" trên sân khấu thôi. Bởi Thanh cũng rất cần một người đàn ông mạnh mẽ ở bên mình như bao người phụ nữ khác.

Người đàn ông ấy là ai? Dẫu có bóng gió xa xôi, cho đến nay vẫn chưa ai tự nhận mình biết hết được.

"Thật ra hình bóng của "người đàn ông bí ẩn" ấy luôn hiện diện trong các bài hát của tôi" - Phương Thanh thú nhận. Có lẽ vì thế mà các ca khúc chị hát chất chứa nhiều xúc cảm. "Vì mình hát cho riêng mình, hát bằng những kỷ niệm, cho cái không đến được - cũng chính là cái đẹp nhất trong tình yêu.

Một người đàn ông trong nghệ thuật, hay "người đàn ông trong bóng đêm" ấy đã góp lửa cho Chanh, để mỗi câu hát đều chất chứa yêu thương. Có thể chẳng ai thấy được anh, dù anh vẫn hiện hữu đâu đó trong đời sống. Có thể anh cũng sẽ không biết, không nghĩ, không thể hình dung hết rằng Phương Thanh đã yêu anh đến như vậy...", Thanh tâm sự.

Ngoài đời thực, chị tự nhận mình rất hay ganh tỵ, nên chỉ thích chơi với con trai, để được nâng niu, chiều chuộng. Lắm lúc, Thanh cũng cư xử hệt như con trai. "Ai cho cục đường, tui cho lại cục đường. Ai cho cục đá, tôi liệng lại cục đá. Liệng nhẹ thôi, nhưng bể đầu như chơi", chị nói vui.

Chuyện Phương Thanh có em bé cũng xôn xao một thời. Bé Gà (nick name của nhóc) khiến chị ngây ngất, đến độ "lây" sang cả những người xung quanh. "Sinh con lời lắm. Sinh xong Chanh khỏe hơn, dáng đẹp hơn, hay say đắm hơn. Có con rồi thì hình như cũng không còn... yêu ai được nữa, vì bao nhiêu tình yêu đã dành hết cho con...", Chanh nói.

Điều khác biệt là Phương Thanh tự nhận mình thương con theo kiểu một người đàn ông, tức là không phải lúc nào cũng ở bên cạnh con, ngay cả khi ẵm bồng cũng lúng túng. Tuy thế tình yêu con lúc nào cũng dạt dào, lòng hãnh diện về con không bao giờ mờ nhạt trong trái tim người mẹ trẻ.

Bây giờ, với bất kỳ ai dù thân quen hay mới gặp, chị cũng kể về bé Gà bằng giọng vui tươi, nét mặt trẻ trung, ngời sáng...

CD nhạc Trịnh Thương một người ra đời vào thời điểm nhạy cảm bởi chuyện "khủng bố hóa" nhạc Trịnh, Phương Thanh lập tức ghi điểm bởi cô hát Trịnh quá đỗi ngọt ngào, lại kèm hình ảnh của một cô Chanh đẹp đằm thắm, dịu dàng và mặn mà hơn của gái một con, chẳng còn là một Phương Thanh nổi loạn.

Gần đây, khán giả thấy cô Chanh hay xuất hiện trên sân khấu với áo dài. Vừa lạ vừa quen. Tình yêu với bé Gà đã cho Chanh nguồn lực mới.

Nhiều người cho rằng cái giọng khàn của Phương Thanh là giọng "hư". Ấy vậy mà cô đã đứng được 15 năm trong nghề ca hát. Và Phương Thanh sẽ gói ghém quãng đường ấy vào một liveshow được chuẩn bị khá công phu cho một cuộc tung hoành mới. Cô Chanh bây giờ đã... nữ tính hơn, nhưng vẫn không nguôi ngọn lửa hừng hực trong lòng. Chanh nói mình sẽ không thể sống nổi nếu không được ca hát.

Liveshow sắp tới của Phương Thanh được hứa hẹn với thành phần khách mời được giấu đến phút chót và cậu chuyện về "người đàn ông trong bóng đêm" hứa hẹn cũng được tiết lộ.

Theo Điện Ảnh kịch trường

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng