Phương Uyên - Chưa trả lời chuyện chồng con

Trên sân khấu, người ta luôn thấy Phương Uyên với một phong cách bốc lửa, cuồng nhiệt. Nhưng thật ra, tính cách chị lại khác hẳn, rất điềm đạm và kiệm lời.

Nhạc sĩ - ca sĩ Phương Uyên.
Mở quán 8, mục đích của chị là kiếm lời hay đơn thuần chỉ là tạo một mơi tụ tập cho anh em nghệ sĩ?

Tụ tập cho vui, được gặp anh em mỗi ngày và rất nhiều fan đã tới và thường xuyên ủng hộ. Còn hiện giờ tôi chưa nghĩ đến việc kiếm lời, thăm dò và xây dựng là chính.

Quán của chị trên tường treo toàn đồ lót của các mỹ nhân nổi tiếng. Vậy ngoài ra, còn những thứ gì... lạ thường nữa?

Đó là hình những cô người mẫu của hãng đồ lót Aubade nổi tiếng của Pháp. Nó cũng là một phần trong việc kinh doanh mà tôi đang phụ giúp một người bạn. Ngoài ra tất cả đều không có gì lạ thường.

Chị nói mở nhà hàng chỉ là một phần trong công việc kinh doanh của chị. Đến thời điểm này, chị đã dấn thân vào thương trường bao lâu?

Cũng được hơn 3 năm rồi. Ngoài kinh doanh đồ lót Aubade còn có 2 hiệu mỹ phẩm đó là Carita và Decleor, cà phê và phòng thu.

Mở nhà hàng, chắc chắn thời gian của chị sẽ bị chia sẻ khá nhiều. Chị làm thế nào để vẫn có những khoảng trống nuôi nấng cảm xúc sáng tác?

Ban ngày, tôi làm kinh doanh. Đêm đến khi mọi người đều yên giấc, tất cả chìm trong im lặng là lúc cảm xúc được phơi bày.

Phương Uyên và Cà phê 8.
Tới đây, chị sẽ phát hành album riêng đầu tiên. Album này có gì đặc biệt?

Có thể nói thế này: Thứ nhất, tôi hát chỉ có một mình mà không phải là Ba Con Mèo. Thứ hai, nó mang hơi thở của rock và có tới 3 bài tôi viết về tình yêu gia đình. Còn có gì đặc biệt nữa không thì các bạn hãy nghe và nói cho mọi người cùng biết.

10 tuổi chị đã đứng trên sân khấu chuyên nghiệp. Làm người của công chúng từ khi còn là một cô bé như vậy, cuộc sống của chị bị ảnh hưởng những gì?

Tôi không may mắn như các bạn nhỏ khác nên không có thói quen sinh hoạt hay vui chơi nào. Ngoài giờ học, tôi phải tập đàn và tập hát. Tất cả với tôi chỉ có âm nhạc.

Ngày nhỏ, chị hay chơi trò gì nhất và thường chơi với ai?

Chắc là câu trả lời của tôi sẽ khiến mọi người thất vọng vì thật sự là tôi chẳng biết chơi trò gì. Trái với những gì các bạn thấy trên sân khấu thì tôi là một người ít nói và khá là trầm tính. Bà tôi nói: "Ngày nào mà thấy Uyên nói được vài câu thì chắc hẳn ngày đó Uyên nó có chuyện gì rất vui".

Hiện tại, chị sống cùng với bố mẹ hay ở riêng để tiện cho công việc?

Tôi vẫn thích sống với bố mẹ

Bao nhiêu năm rồi mà khán giả vẫn không thấy chị thay đổi là bao, vẫn nhỏ nhắn và trẻ trung như thế. Nhưng nhắc đến tuổi tác bản thân, có khi nào chị thấy giật mình?

Hầu như ngày nào cũng có người hỏi tuổi tôi, rồi khi nghe đến tuổi tôi thì họ luôn là người bị... giật mình. (cười)

Với chị, ai là người quan trọng thứ hai sau gia đình?

Người tôi yêu.

Vậy nếu như ai đó hỏi chị về chuyện chồng con, chị sẽ trả lời họ như thế nào?

Thì tôi sẽ bảo họ là vui lòng đừng hỏi những gì tôi chưa thể trả lời.

Theo Ngoisao

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá