Phương Uyên rút vì sức ép dư luận?

TP - Giọng hát Việt hậu “clip 8 phút”, hàng loạt các trang tẩy chay cuộc thi xuất hiện trên Facebook. Một bộ phận dư luận bất bình cho rằng kết quả cuộc thi đã được BTC dàn xếp trước.

Cuối cùng thì vòng Đối đầu cũng có những tiết mục song ca thực sự.  Ảnh: Lý Võ Phú Hưng
Cuối cùng thì vòng Đối đầu cũng có những tiết mục song ca thực sự. Ảnh: Lý Võ Phú Hưng

> The Voice: Xem huấn luyện viên diễn kịch

Phương Uyên đành dứt áo

Không có bằng chứng gì để chê trách chuyên môn giám đốc âm nhạc của Phương Uyên nhưng sau scandal vừa qua, có thể nói hình ảnh của chị đã bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Với sức ép không ngừng tăng của dư luận, nhà đài rốt cuộc đã phải ra quyết định: “Vì lý do sức khỏe, nhạc sĩ Phương Uyên xin rút lui không tiếp tục vị trí giám đốc âm nhạc của chương trình Giọng hát Việt. Vì thế BTC Giọng hát Việt xin công bố giám đốc âm nhạc mới là nhạc sĩ Hoài Sa”.

Một nguồn tin cho biết, Phương Uyên sau thời điểm dao động tại họp báo, đã trở lại quan điểm ban đầu và gửi một lá thư từ nhiệm lên BTC.

Theo nhạc sĩ phân công giám sát sản xuất Giọng hát Việt thì việc đổi nhân sự này “cũng là một tổn thất, vì chương trình vẫn đang vận hành khá tốt. Về chuyên môn, Uyên đang làm rất tốt.

Tất nhiên Hoài Sa trong chương trình trước giờ vẫn là nhân vật số 2 cũng rất quan trọng. Hoài Sa và Phương Uyên là hai người bạn lâu năm, có sự hiểu nhau. Uyên có lộ trình khá kỹ càng đến chặng cuối cùng, Sa tiếp quản cũng có thuận lợi”.

Nhưng Phương Uyên vẫn có thể “giấu mặt” để chỉ đạo chương trình? Giải đáp thắc mắc này vị nhạc sĩ không muốn nêu tên nói: “Làm gì đến mức thế. Ngay cả không có gì xảy ra thì nhìn ở góc độ thấu đáo hơn, chả có nhân vật nào có thể thao túng được nhà đài.

Thứ hai, trong toàn bộ êkip sản xuất ngoài 4 HLV, còn êkip phụ trách gồm các nghệ sĩ tự trọng, có nghề: Hồ Hoài Anh, Võ Thiện Thanh, Hải Phong, Thanh Bùi, Elvis Phương, Siu Black… Họ làm sao có thể để bị thao túng. Nếu có thể “chấp chính” thì phải là nhân vật khác chứ đâu phải Phương Uyên!”.

Được biết, ở những vòng tiếp theo các nhạc sĩ như Võ Thiện Thanh, Dương Khắc Linh… sẽ được bổ sung vào đội ngũ trợ giúp các HLV.

Quanh tình thế “đi cũng dở, ở chẳng xong” của Phương Uyên, vị nhạc sĩ nọ cho rằng: “Sự việc còn liên quan đến tự trọng, nhân cách, thậm chí đời sống một con người. Không nên quá nặng nề hay thóa mạ để thỏa mãn mong muốn tức thời, có thể đẩy người ta tới đường cùng rất nguy hiểm. Đã có đủ chứng cứ kết luận người ta sai phạm đâu - vẫn trong thời gian thu thập thông tin, cơ quan chức năng còn đang điều tra”.

Thiều Bảo Trang chịu trận

Bị “kết án” dàn xếp kết quả, Phương Uyên lên báo phản pháo: “Mọi người có quyền nhận định thì tại sao tôi lại không, trong khi tôi là giám đốc âm nhạc? Một cặp đấu với nhau, tôi thấy khả năng thí sinh này đậu nhưng khi lên sân khấu, phong độ họ thể hiện lại khác và 4 HLV chọn theo ý họ thì tôi cũng không quyết được”.

Thực sự một giọng hát hay thì cũng khó mà giấu được lâu. Qua 2 vòng thi, khán giả đều có nhận định riêng.

Trong scandal vừa qua, xét khía cạnh PR, Giọng hát Việt vẫn có lợi, biểu giá quảng cáo vẫn tăng. Nhưng một số cá nhân trực tiếp liên quan không khỏi chịu thiệt thòi.

Đơn cử Thiều Bảo Trang, vốn tương đối có thanh sắc, bỗng nhiên bị đặt vào ngôi quán quân giả định, thì nay con đường đi tiếp của cô trở nên chông gai gấp bội.

Một số khán giả thú nhận, cảm tình họ dành cho Bảo Trang ở vòng Giấu mặt đã thay đổi theo hướng ngược lại, trong khi càng vào sâu, cảm tình của khán giả càng đóng vai trò quyết định.

Khi mỗi đội chỉ còn lại 1 thí sinh, khán giả sẽ toàn quyền quyết định. Và vì cùng đội Hồ Ngọc Hà nên Thiều Bảo Trang và Bùi Anh Tuấn sẽ là đối thủ trực tiếp của nhau.

Người dựng clip đưa tít giật “Vì sao Bùi Anh Tuấn sẽ bị loại?” cũng không phải hồ đồ khi nhặt ra Bùi Anh Tuấn. Dù chỉ mới lọt vào top 28 giọng hát nhưng hình ảnh “kháu khỉnh” của chàng “Bạch mã công tử” đã được sử dụng tràn lan bởi các trang web.

Khi muốn khách hàng click vào đường dẫn nào, nhà quảng cáo chỉ việc đặt khuôn mặt bị tóc che mất một nửa của Tuấn bên cạnh.

Nếu Bùi Anh Tuấn có trợ lý đi thu tiền làm mẫu quảng cáo hẳn cũng được một khoản không nhỏ. Với “thanh sắc” đó, triển vọng quán quân của Bùi Anh Tuấn không phải là không có.

Nhưng việc bị giật tít ở clip cũng là con dao 2 lưỡi. Có khi người ta lại tưởng anh có mối quan hệ với thủ phạm đang bị công an truy tìm?!

Phần thi của Hương Tràm và Đức Quang là cái kết đẹp cho vòng Đối mặt (với bão truyền thông) của Giọng hát Việt. Hai giọng hát phù hợp với bài hát và với nhau đã tạo thành một phần biểu diễn thành công. Qua đây có thể thấy vai trò giám đốc âm nhạc hoặc HLV trong việc chọn bài đã thể hiện tích cực.

Thu Minh phải rời ghế HLV băng lên sân khấu, ôm lấy Đức Quang: “Em rất giỏi, em có kinh nghiệm, em là một người anh, em đủ tự tin để bước trên con đường của mình. Chị xin lỗi (mếu- PV), Hương Tràm cần chị!”.

Có người bình luận, chưa biết ai cần ai… Dù sao Hương Tràm cũng là một lựa chọn thuyết phục. Là thí sinh trẻ tuổi nhất trong vòng tiếp theo - Hành trình gian khó vừa là lợi thế cũng lại vừa là hạn chế cho cô.

Nhưng nếu trưởng thành cấp tốc, vượt lên chính mình, Hương Tràm vẫn là ứng viên đầy tiềm năng cho vị trí quán quân Giọng hát Việt.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá