Cuộc thi Thần tượng âm nhạc châu Á lần đầu tiên:

Phương Vy gặp đối thủ nặng ký

TP - Xem qua hình ảnh về 5 đối thủ của Phương Vy đã cảm thấy nếu không trông cậy vào sự trẻ trung, duyên dáng và bứt phá bất ngờ thì rất khó tìm ra lợi thế nào khác của Phương Vy tại cuộc thi Thần tượng âm nhạc châu Á.

Phương Vy
Trong video-clip chặng đường trở thành thần tượng sẽ giới thiệu tại Asian Idol (Thần tượng âm nhạc châu Á) tổ chức ở Indonesia từ 15-16/12, thí sinh của Việt Nam là Nguyễn Ngọc Phương Vy nhấn mạnh hai từ “duyên dáng”.

Tham dự Asian Idol là những người thắng cuộc thi Idol tại các nước trong vùng, hiện có 6 quốc gia Indonesia, Ấn Độ, Philippines, Malaysia, Singapore và Việt Nam gửi thí sinh dự thi, gồm 3 nam 3 nữ:

Nguyễn Ngọc Phương Vy (20 tuổi, giành giải Vietnam Idol năm 2007), Hady Mirza (27 tuổi, giải Singapore Idol 2006), Jaclyn Victor (29 tuổi, giải Malaysian Idol 2004), Mau Marcelo (27 tuổi- Philippine Idol 2006), Abjiheet Sawant (29 tuổi- Indian Idol 2005) và thí sinh nước chủ nhà Mike Mohede (24 tuổi- Indonesia Idol 2005). 

Xét về tuổi tác, Phương Vy là người trẻ nhất và xét về ngoại hình, cô có lẽ cũng duyên dáng nhất. Tuy nhiên ngoại hình không hẳn là yếu tố quyết định đến phiếu bầu. Các thí sinh Mau Marcelo, Mike Mohede thực sự “nặng ký” cả về nghĩa đen nhưng giọng hát cất lên đã thấy ngay uy lực.

Trong buổi diễn dự thi kéo dài 2 giờ vào ngày 15/12 tại Jakarta tới đây, mỗi thí sinh sẽ trình bày 2 ca khúc, một bằng tiếng mẹ đẻ và một bằng tiếng Anh.

Các giọng ca của Ấn Độ, Malaysia, Indonesia, Philippines, Singapore thường quá quen hát tiếng Anh, chưa kể họ đã có quãng thời gian khá dài (sau khi chiến thắng giải Idol trong nước) để theo nghiệp ca hát cũng như chinh phục khán giả trong và ngoài nước.

Lượng phiếu bầu chọn cho họ cũng sẽ nhiều hơn bầu cho Phương Vy- một gương mặt mới nổi lên trong nước 2 tháng vừa qua chăng? Nhưng vẫn hy vọng sự hồn nhiên tươi trẻ trong lần “đem chuông đi đánh xứ người” này của Phương Vy chinh phục được khán giả nước ngoài.

Xem video clip về quãng đường trở thành thần tượng, gây ấn tượng mạnh đầu tiên về giọng hát có thể kể Mau Marcelo. Sở trường là nhạc Soul, R&B, ca sĩ Mau Marcelo của Philippines có ngoại hình gợi nhớ chị Siu Black (Siu Black đã được Ban tổ chức cuộc thi Asian Idol mời làm giám khảo) và chất giọng mạnh mẽ liên tưởng Whitney Houston.

Ngồi cùng ghế giám khảo với Siu Black tại Asian Idol lần này là các tên tuổi: Indra Lesmana (Indonesia, nghệ sĩ piano nhạc Jazz, nhạc phẩm của anh nhiều lần được vinh danh trên các bảng xếp hạng nhạc Jazz tại Mỹ), Paul Raymond Moss (Malaysia, Tổng giám đốc của Media Prima, từng là nhà soạn nhạc, nhạc công…), Pilita Corrales (Philippines, nghệ sĩ nhạc dân ca nổi tiếng, được mệnh danh nữ hoàng âm nhạc châu Á với hơn 135 album), Ken Lim (Singapore, nhà sản xuất âm nhạc và nhà soạn nhạc), Anu Malik (Ấn Độ, đạo diễn âm nhạc của kinh đô điện ảnh Bollywood).

Để tránh khả năng thiên vị do các khán giả có xu hướng bầu chọn cho Idol của nước mình, Ban tổ chức đã đưa ra thuật toán “lựa chọn kép”: mỗi tin nhắn phải bầu chọn 2 thí sinh trong đó ít nhất phải có 1 thí sinh của nước khác. Lượng tin nhắn bình chọn sẽ được quy ra tỉ lệ phần trăm để tránh trường hợp nước có dân số đông hơn sẽ áp đảo nước có số dân ít hơn.

Kênh HTV9 của Đài TH TPHCM sẽ phát chương trình biểu diễn dự thi của Asian Idol lúc 20h30 ngày 15/12 và truyền trực tiếp lễ công bố kết quả lúc 21 giờ ngày 16/12.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá