Phương Vy thích đến trường mỗi sáng

"Vy đang học Khoa Thương mại tại Trường ĐH RMIT. Mỗi ngày, Vy đều đến lớp từ sáng sớm. Đến tận bây giờ, Vy vẫn thích cảm giác đến trường vào mỗi buổi sáng" - Idol Phương Vy tâm sự.

Chào Phương Vy! Bạn là ca sĩ ngôi sao, ca sĩ tuổi teen hay ca sĩ đang trên đường chinh phục khán giả?

Sau cuộc thi Vietnam Idol và quyết định bước vào con đường ca hát chuyên nghiệp, Vy luôn xác định không đặt mình vào bất cứ đường đua nào, mà chuyên tâm vào việc ca hát và làm tốt những việc trong tầm kiểm soát của mình. Vị trí hay danh hiệu hãy để cho khán giả cũng như những người làm chuyên môn đánh giá. Vy luôn ý thức được mình đang ở đâu, đang làm gì và làm như thế nào.

Điều nhập nhằng ở đây là bạn đang đứng giữa lằn ranh của ca sĩ tuổi teen và ca sĩ trưởng thành. Bạn không quá trẻ trung như Bảo Thy nhưng lại chưa đẳng cấp như Hồ Ngọc Hà. Bạn nghĩ sao về vị trí " lưỡng lự" này?

Ngay từ ngày đầu, Vy luôn xác định hát vì đam mê, hát để chia sẻ cảm xúc của mình với chung quanh. Chính vì thế, Vy không đặt mình cạnh bất kỳ ai để so sánh hay đua tranh. Vy tin mình có nhiều khán giả ở nhiều độ tuổi khác biệt. Đó là những khán giả đã luôn yêu mến và ủng hộ Vy từ lúc Vy bước vào cuộc thi Vietnam Idol.

Có những khán giả bằng tuổi ba mẹ Vy. Có những bạn học sinh vừa bước vào trung học. Chính vì biết thế, Vy luôn thể hiện đúng bản thân của mình trong âm nhạc, không vay mượn hình ảnh hay phong cách của ai. Đó cũng là quan điểm làm việc của Vy sau này. Cuộc sống không hoàn hảo. Có người thích cũng lắm kẻ chê. Khi nghe hay đọc thông tin  không hay, không đúng về mình, Vy luôn mỉm cười.

Bạn ít chạy show ở các tụ điểm. Bạn đi show ở Mỹ và event nhiều hơn. Có phải vì thế mà bạn đủ tài chính để duy trì các kế hoạch âm nhạc cũng như mua sắm, đầu tư cho hình ảnh?

Ở giai đoạn này, Vy cùng các anh chị Music Faces vẫn ưu tiên cho các dự án âm nhạc, bên cạnh đó Vy còn theo học đại học nên quỹ thời gian khá hạn chế. Nên việc chạy show ở các tụ điểm Vy vẫn chưa sắp xếp được thời gian. Vy may mắn khi có gia đình luôn bên cạnh ủng hộ từ việc học cho đến việc ca hát, nên cũng không quá bị áp lực về mặt kinh tế.

Bên cạnh đó Vy cũng may mắn được các thương hiệu uy tín mời làm đại sứ, nên có thể tự mình thu xếp chi phí cho việc học hành. Còn việc đi show ở Mỹ, Vy chỉ tranh thủ kỳ nghỉ giữa các khoá học để đi trong một hoặc hai tuần. Vừa có thể tranh thủ đi thư giãn sau một khóa học và thời gian làm việc căng thẳng, vừa có thể xem những show diễn của những ca sĩ nổi tiếng thế giới cũng như phục vụ kiều bào tại Mỹ.

Học đại học vì muốn trở thành doanh nhân

Đã từng có lúc Vy tâm sự rằng muốn bỏ tất cả việc ca hát để sang Boston (Mỹ) học?

Ngoài đam mê ca hát, Vy còn muốn trở thành nhà kinh doanh, đó chính là lý do Vy theo học đại học. Gần hai năm bước chân trên hai con đường, Vy có thể tự hào mình đã làm tốt cả hai công việc.

Đến lúc nào đó, Vy cũng sẽ như mẹ. Là một phụ nữ phải ưu tiên cho việc gia đình và chăm sóc con cái, trong ca hát, tuổi thọ nghề cũng không cao. Bên cạnh đó, với bảng điểm và học lực hiện tại Vy có thể chuyển thẳng đến một trường ở Boston để học. Nhưng hiện tại thì chưa. Vy vẫn mong muốn thực hiện hết những gì mình ước mơ trong âm nhạc. Biết đâu, kế hoạch học này sẽ thực hiện được trong tương lai gần.

Ngoài hình ảnh ca sĩ đã quen thuộc, hình ảnh một cô sinh viên đại học của Vy ra sao?

Vy đang học Khoa Thương mại tại Trường ĐH RMIT. Mỗi ngày, Vy đều đến lớp từ sáng sớm. Đến tận bây giờ, Vy vẫn thích cảm giác đến trường vào mỗi buổi sáng. Đi học, Vy không còn là ca sĩ, mà Vy sống như một sinh viên đúng nghĩa. Ở đấy, Vy có nhiều bạn tốt. Các bạn rất hòa đồng và vui vẻ.

Tháng 10 này, Vy bắt đầu khóa học mới sau thời gian nghỉ giữa hai kỳ thi. Vy luôn tìm thấy cảm xúc tốt đẹp và tươi sáng nhất khi gắn bó với học hành.

Việc là ngôi sao có gây khó khăn cho việc học của Vy không?

Vy tin rằng mình phân định được vị trí và bản thân của mình ở thị trường biểu diễn cũng như vị trí trong từng giai đoạn cuộc sống của riêng mình. Đi học là đi học, đi diễn là đi diễn. Với Vy, không có sự nhập nhằng nào xảy ra ở đây cả.

Mình xác định như thế, thì xung quanh cũng hiểu và tôn trọng mình. Nói thật là hồi đầu, cũng vài bạn trong trường tò mò việc ca sĩ Phương Vy đi học. Nhưng sau đó, thấy Vy mặc quần áo bình thường giống các bạn, trò chuyện giống các bạn và học tập giống các bạn. Ấn tượng một "ca sĩ đi học" của Vy đã xóa nhòa rồi. Bây giờ, khi vào RMIT, Vy là sinh viên Phương Vy.

Hiện tại, Vy gặp khó khăn một chút là dung hòa lịch diễn và lịch học. Nhưng chưa bao giờ Vy quên mục đích: Phải học đến nơi chốn. Học giỏi, có bằng cấp tốt là mục đích mà ba mẹ đã đặt ra cho Vy trước khi Vy trở thành ca sĩ chuyên nghiệp.

Chúc ca sĩ và sinh viên Phương Vy luôn thành công trong những kế hoạch sắp đến!

Theo Thành Nhân
SVVN

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá