Phút đồng dạng của một cô gái dành cho thiện nguyện

TPO - Từ 26/10 đến 3/11, tại 16 Lê Thái Tổ, Hoàn Kiếm, Hà Nội, Trần Nữ Vương Linh sẽ giới thiệu những bức vẽ bản năng và suy nghĩ của mình bằng chất liệu sơn dầu, acrylic trong “Phút đồng dạng”.

Phút đồng dạng của một cô gái dành cho thiện nguyện

Đáng nói hơn, "Phút đồng dạng" là chương trình triển lãm và bán tranh gây quỹ từ thiện giúp trẻ em khuyết tật và mắc bệnh hiểm nghèo

Một tác phẩm của Trần Nữ Vương Linh.
Một tác phẩm của Trần Nữ Vương Linh.

Đổi từ sáp màu sang chất liệu khác

Sau khi kết thúc dự án "Mùa trong mắt" chỉ bằng bút sáp dầu, Vương Linh bắt tay vào thực hiện dự án tiếp theo này – “Phút đồng dạng”. Một phần vì cô hào hứng với công việc tìm hiểu các chất liệu màu mới. Các tác phẩm lần này chủ yếu là chất liệu sơn dầu, acrylic... Chỉ vẽ bằng bản năng và suy nghĩ của riêng cô, không theo chỉ dẫn, có lẽ Linh thấy được tự do sáng tạo theo ý thích.

Một lần, có người bạn ghé tới nhà Vương Linh, nhìn thấy bức "Cây mặt trời may mắn" bằng sáp màu thấy ấn tượng, người bạn đó đã muốn mua bức tranh. “Tín hiệu đó giống như một sự đồng cảm với tác phẩm của em, làm em thấy rất vui” – Vương Linh tâm sự.

Những cô gái đã có mắt miệng

Cô gái mới ngoài 20 tuổi có mong muốn những bức tranh ở “Phút đồng dạng” bán được nhằm quyên góp để cứu trợ cho những trẻ em khuyết tật và mắc bệnh hiểm nghèo.

Các cô gái là một đề tài mà tác giả rất yêu thích bởi thể hiện thông điệp của chính cô đến với người xem.

Vương Linh nói về triển lãm “Phút đồng dạng”: “Con gái thì thường nhạy cảm hơn và chú ý tới những điều giản đơn, nhỏ nhặt. Có lẽ vì vậy mà tranh của em thường được phái nữ thích hơn, người mua tranh phần nhiều cũng là con gái. Tuy nhiên, vẫn có những bạn xem tranh là đàn ông cũng cảm nhận được sâu sắc về tranh của em”.

Cô hy vọng thế giới nhỏ xung quanh cô vừa tạo ra sẽ khiến cho nhiều người quan điểm khác nhau, tuổi tác cách xa, nghề nghiệp cũng khác nhưng có thể tìm được một điểm chung, có cùng cảm xúc, gần nhau và hiểu nhau hơn. Ẩn dụ của “Phút đồng dạng” chính là "Sự thấu hiểu người khác - là điều quan trọng cơ bản trong xã hội, khiến thế giới chúng ta tốt đẹp hơn”.

9 ngày triển lãm giống như 9 que diêm

a
Ẩn dụ của “Phút đồng dạng” chính là "Sự thấu hiểu người khác - là điều quan trọng cơ bản trong xã hội, khiến thế giới chúng ta tốt đẹp hơn”-Trần Nữ Vương Linh.

Mở cửa từ 8h00 đến 21h00, triển lãm “Phút đồng dạng” muốn kéo thật nhiều người tới xem, cho dù bận rộn của công việc.

Vương Linh tiết lộ: “Thời gian đóng cửa triển lãm mỗi hôm vẫn là 21h. Đơn giản là vì em biết có những người rất bận rộn, đi làm mệt mỏi cả ngày, không có thời gian để tới xem tranh. Có thêm một người đến xem tranh, có thêm một phút mở cửa triển lãm... cũng khiến em hạnh phúc hơn”.

Vương Linh ví 9 ngày diễn ra triển lãm giống như 9 que diêm. “Cứ 21h mỗi ngày là một que diêm tàn biến. Em hy vọng rằng, sau khi đốt lên 9 que diêm ấy, đó sẽ là một niềm vui lớn lao khi nhìn thấy sự thành công của triển lãm.

Còn nếu thất bại? Em sẽ chấp nhận, vì đối với em, trong việc này, thành công hay thất bại cũng đều là thành công. Thành công khi biến những dự định của mình thành sự thật, thành công khi biến những sáng tạo của mình được một lần sống động trong sự kiện triển lãm”.

Viết

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng