Pierce Brosnan: Không thể xem Daniel Craig đóng 007

TP - Bảy năm gắn bó với vai điệp viên hào hoa nước Anh James Bond, năm 2004, Pierce Brosnan gượng chấp nhận về hưu, nhường chỗ cho Daniel Craig.

Pierce Brosnan thoát khỏi cái bóng James Bond. Ảnh: Gala

Mới đây, Brosnan thổ lộ với báo chí, chưa bao giờ xem Daniel Craig thủ diễn 007 kể từ khi ông phải nhường chỗ cho chàng James Bond mới. Giải thích cho điều này, Pierce thổ lộ khó khăn khi phải rời vai diễn trên tờ Daily Express: “Khi ấy, tôi thất vọng ghê gớm. Một nỗi kinh ngạc không thể tưởng tượng. Sau 24 giờ trải qua cú sốc, tôi chấp nhận sự thật”.

Dẫu sao Pierce vẫn cần thời gian dài để khỏa lấp thất vọng: “Trước khi phim công chiếu, đoàn làm phim đưa cho tôi đĩa DVD Định mức khuây khỏa, tôi đưa cho bọn trẻ và bỏ đi. Tôi không thể tiến gần màn ảnh được”.

Brosnan nhấn mạnh, dường như định mệnh khiến anh không thể xem Craig vào vai 007: “Một thời gian sau, tôi tự khuyên nhủ mình và quyết định xem phim. Tôi cố gắng xem Định mức khuây khỏa trên một chuyến bay. Từ độ cao 12.000 m, tôi hi vọng đủ bình tĩnh đánh giá bộ phim. Nhưng đầu chạy DVD bị hỏng. Cô tiếp viên hàng không đưa cho tôi mượn chiếc khác, nó cũng không chạy được. Tôi tự nhủ: “Thượng đế quyết định mất rồi”. Kể từ đó, tôi không tìm cách xem phim này nữa”.

Không xem người kế nhiệm diễn xuất, nhưng Brosnan cho biết không hề gieo nỗi oán hờn đối với Daniel Craig, bởi chính Craig thay thế anh bằng cả niềm sùng kính. Brosnan còn dành cho Craig lời khen “diễn tốt”.

Ngay khi có tin mình sắp thay Pierce, Craig đến gặp đàn anh xin lời khuyên trong trường hợp mình được chọn vào vai James Bond: “Tại buổi tiệc, tôi đến gần Pierce Brosnan và hỏi: “Bây giờ chưa có gì chính thức nhưng, nếu sự thật như thế, tôi nên làm gì?”. Và Brosnan trả lời: “Tiến lên. Nên như thế mà”.

Cuộc đụng độ giữa Pierce Brosnan và Daniel Craig gợi nhớ tới trường hợp của Sean Connery và Roger Moore - hai tài tử huyền thoại khi thủ vai 007.

Sau hai phần phim Sòng bạc Hoàng gia Định mức khuây khỏa, dư luận chào đón diễn xuất của Daniel Craig, xem anh là người thổi luồng gió mới năng động vào nhân vật James Bond, trong khi đó Pierce Brosnan hết thời do vẫn giữ lối diễn xuất cổ điển.

Tính tới thời điểm này, Brosnan thừa nhận mình đã thoát khỏi cái bóng của 007. Phim mới nhất ông tham gia là The Ghost Writer (Hồn ma nhà văn) của đạo diễn Roman Polanski, chiếu khai mạc LHP Berlin tháng hai tới.

Hương Liên
Theo Premiere, Gala

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá