Pierce Brosnan- “Người đàn ông tháng 11“

TP - The November Man (Người đàn ông của tháng 11 hoặc Sát thủ tháng 11) ra rạp Mỹ ngày 27/8 là sự kiện đáng mong đợi của người hâm mộ Pierce Brosnan, anh trở lại vai điệp viên sau James Bond.

Thế giới chẳng bao giờ là đủ

Nếu cuộc sống ít tai ương chắc dòng phim người hùng, điệp viên sẽ bị bỏ xó. Thực tế, các ý tưởng loại này lại được tận dụng triệt để. Ngay tiểu thuyết There Are No Spies (Không có điệp viên) cũ mèm cũng được mang ra chuyển thể. Dự án manh nha năm 2012, khởi quay tại Serbia giữa 2013 và đến 6/6 năm nay, trailer đầu tiên tung ra.

Pierce Brosnan- “Người đàn ông tháng 11“ - ảnh 1 Điệp viên Pierce Brosnan đã trở lại

Tiểu thuyết trên nằm trong sêri trinh thám thập niên 80 thế kỷ trước- The November Man của nhà văn Bill Granger. Nhà sản xuất lấy luôn tên này cho bộ phim nói về Peter Devereaux, điệp viên CIA đến tuổi nghỉ hưu, phải bảo vệ một nhân chứng quan trọng tên Alice Fournier.

Ông sớm phát hiện mình trở thành mục tiêu của David Mason - bạn cũ cũng là kẻ thừa lệnh CIA làm nhiệm vụ bịt thông tin về tội ác chiến tranh dẫn tới cái chết hàng ngàn người vô tội. Mọi thứ trở nên tồi tệ khiến Peter mất lòng tin lẫn hy vọng…

Đạo diễn kỳ cựu Roger Donaldson (Không lối thoát, Mười ba ngày khủng hoảng) dùng sở trường hành động kể chuyện tình báo. “Nhiều hành động hơn cả phim hành động” là nhận xét trailer, và người ta lo Pierce đã 61 tuổi còn đủ thể lực vào vai Peter?

Mọi chuyện được giải quyết với những người đóng thế (theo tiết lộ của Brosnan). Chàng James Bond trong Thế giới không đủ tỏ ra hào hứng khi đóng cặp Olga Kurylenko- một Bond girl ở tập Định mức khuây khỏa. Phim này, cô vào vai Alice - nhân viên về quyền con người bị cuốn theo âm mưu của CIA song ít ai biết cô cũng có bí mật riêng. 

Olga nhận xét về Pierce Brosnan: “Anh ấy khá lạnh lùng. Một người đàn ông thực sự và diễn viên tuyệt vời”.Phần nhạc nền do nhà soạn nhạc nổi tiếng Marco Beltrami - từng đoạt 2 giải Oscar đảm trách.

Một lần Bond, mãi mãi Bond

Có thể nói Pierce Brosnan sẽ quyết định thành công của phim. Anh không chỉ là diễn viên chính mà còn là nhà sản xuất. Hãng sản xuất Irish DreamTime cũng của Brosnan nốt. Giờ chỉ còn câu hỏi liệu đặc vụ đến tuổi hưu Peter có vượt qua nổi cái bóng quá lớn của gã 007 hào hoa thuở nào?

Trong bài phỏng vấn ngày 21/8, Pierce nói: “James Bond đưa tôi đi khắp thế giới. Tôi đã nhiều lần khẳng định vai diễn này là món quà thượng đế gửi cho tôi. Không có Bond, không có November Man”.

Nói vậy chứ ai tin ngôi sao người Ireland sẽ sao y bản chính vai diễn để đời. Người ta vẫn nhớ Julian Noble trong Sát thủ hoàn lương. Vào vai sát thủ đầy âm mưu, Pierce lại cho người xem thấy một kẻ cô đơn, yếu đuối từ trong sâu thẳm trái tim. Và cả sự hài hước nữa. 

“Tôi không biết bất cứ điều gì trong bộ sách “The November Man”. Tôi không đọc nó mà chỉ đọc kịch bản. Nội dung cũ quá lạc hậu. Không có điện thoại di động, máy bay không người lái hoặc hệ thống vệ tinh theo dõi. Phải làm mới mọi thứ chỉ trừ câu chuyện về các điệp viên”.

Đạo diễn Roger Donaldson
Từng tham gia phim hài Mrs. Doubtfire (Bảo mẫu giả danh) cùng Robin Williams, dịp này, anh bày tỏ sự tiếc thương bạn diễn cũ vừa qua đời: “Anh ấy chắc chắn sẽ ở lại trong trái tim và tâm trí của chúng tôi. Robin là người đàn ông tuyệt vời, rất lịch thiệp. Anh ấy dạy tôi nhiều điều bằng tài năng và sự điêu luyện trong diễn xuất”.

Pierce Brosnan thích mẫu nhân vật như Peter Devereaux. Sau khi tuyên bố không đóng James Bond nữa, anh đã có kế hoạch triển khai phim này. Do vài trục trặc, kế hoạch tạm gác, anh vẫn quyết định giữ bản quyền chuyển thể cuốn Không có điệp viên. 

“Tôi thích cái tên Người đàn ông của tháng 11 bởi vì nó hấp dẫn và bí hiểm. Các tác phẩm Bill Granger luôn phức tạp. Một cú đấm, cú đá có ý nghĩa riêng. Mỗi nhân vật đều mang một giá trị sâu sắc”. Để quảng bá cho phim, tiểu thuyết cũng được tái bản.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá