Quách An An: Không ngại đóng cảnh “nóng”

TP- Quách An An - diễn viên của những phim Cạm bẫy, Chuông reo là bắn, Tôi là ngôi sao, Xin lỗi tình yêu. Với phim Trung úy dền dứ đã lâu, vừa hoàn thành, Quách An An tiếp tục “xả thân” với cảnh nóng.

Cô cũng vừa tung ra album DVD ca nhạc mang tên Q.A.

Hình ảnh của Quách An An trong Album mới của cô
Sau sự “tắt đèn” của phim Khách sạn không đèn, An An vẫn mặn mà với phim ảnh vậy sao?

Đâu có phải vì một bộ phim vì lý do nào đó không quay được mà tôi không làm phim nữa đâu. Tôi nghĩ việc gì cũng có cái may và cái rủi, nên không đến nỗi thất vọng để cự tuyệt với bộ phim khác.

An An có thể nói gì về vai diễn trong Trung úy?

Si- fa là cô gái người dân tộc rất cá tính. Hoàn cảnh của tôi hoàn toàn khác với Si-fa, vì vậy để đóng vai này tôi học hỏi nhiều, qua Si-fa, tôi cũng học được nhiều. Si-fa khác và cực hơn những vai tôi đã đóng, đó là một kinh nghiệm diễn xuất quý giá.

Chúng tôi đến một vùng rừng núi heo hút ở Tây Bắc, không có gì giải trí, không ngơi nghỉ, ăn uống thì kham khổ, ngủ ít, và cái lạnh ở đó thì kinh khủng. Dù đã chuẩn bị áo ấm và kem dưỡng da nhưng chả ăn thua so với cái lạnh ấy. Lúc bấy giờ, nếu mình yếu lòng một chút thôi là đã bỏ về ngay.

Đóng phim vào mùa đông, nhưng không gian phim là mùa hè nên áo rét, tất, giày phải bỏ hết, đi chân trần. Chân tê cóng mà cứ chạy băng băng trong rừng, đá sắc nhọn cắt lên gan bàn chân ứa máu.

Tôi lại bị cảm cúm. Đạo diễn bảo về Hà Nội điều trị rồi lên sau. Nhưng tôi biết nếu về Hà Nội, tôi sẽ không bao giờ lên đóng phim ở đó nữa.

Lại còn đóng cảnh nóng nữa, chắc càng cực hơn?

Ba đêm liền phải quay cảnh “nuy” từ chập tối đến sáng. Mọi người chuẩn bị xong phải đi ra ngoài hết, địa điểm quay được quây lại chỉ còn tôi, diễn viên Trịnh Tùng, đạo diễn và quay phim.

Mắc cỡ và lạnh, nhưng may mắn là chúng tôi diễn rất ăn ý, nếu không thì đóng đi đóng lại, đến chết mất. Hiện, phim đã hoàn thành và đang lồng tiếng. Nghe nói sắp tới sẽ trình chiếu.

Cảnh nóng trong bộ phim gần đây của An An khiến một số tờ báo mô tả: chuông reo là cởi. An có lo ngại khi tiếp tục đóng “nuy”?

Quả thật, khi làm việc với chúng tôi, đạo diễn đưa ra kịch bản không hề có những cảnh “nóng” thái quá như vậy. Nhưng khi phim ra mắt, những cảnh “nuy” lại lộ liễu và phản cảm. Tuy vậy, tôi tin còn nhiều đạo diễn có thẩm mỹ tốt, không vì một bộ phim hư mà mình ngại đóng cảnh “nóng”.

Ước mơ hồi thơ bé của An An là trở thành ca sỹ. Đến nay, đĩa đầu tay Hứa đi anh không được đón nhận nồng nhiệt, trong khi lời mời đóng phim thì khá nhiều?

Không ngờ phim đầu tay tôi lại đóng luôn vai nữ chính (phim Cạm bẫy). Thực sự thì không hài lòng với vai này, nhưng nó khiến tôi quen với máy quay, phim trường, và từ đó tôi cố gắng học. Mình không được đào tạo, tay ngang vào phim, phải học cho nhanh. Lúc nào không đóng phim, tôi hát cho đỡ nhớ.

Tại TPHCM, An hát ở những đâu?

Tất cả các sân khấu Sài Gòn, rồi bar, phòng trà. Tôi không thích bó mình trong một địa điểm nhất định.

Một trong những ý tưởng của Quang Cường Productions là đưa Quách An An chinh phục thị trường ca nhạc ở những nơi có Việt kiều. Cụ thể thế nào?

Tháng tới, tôi bắt đầu hát tại Hà Nội. Cuối năm sẽ diễn một tháng tại Mỹ.

An An không cho rằng mình đẹp. Nhưng, nhiều người nói đạo diễn của Trung úy, Cạm bẫy, Tôi là ngôi sao… chọn An An vì nhan sắc?

Tôi không nghĩ mình đẹp, nhưng cũng ô-kê, không phải là xấu. Tôi có làm người mẫu ảnh. Lợi thế của tôi là nhiều thứ gộp lại, chứ đẹp mà không có đầu óc, không biết làm việc thì đẹp làm gì. Đạo diễn chọn diễn viên ở tiêu chí nét điện ảnh, nhất là mắt, chứ không chỉ là nhan sắc thông thường ngoài đời. Tôi không qua trường lớp, nhưng có thể bản năng tôi có được điều đó, nên đạo diễn chọn tôi.

An An nói gì về nhạc sỹ Hà Dũng, từng có điều này tiếng kia trước khi Hà Dũng-Hồ Quỳnh Hương xuất hiện trên báo chí?

Một người yêu đã qua, đến bây giờ vẫn là một người bạn. Anh ấy là người tốt, từ đầu tôi đã cảm nhận được điều đó. Tôi yêu anh ấy lúc tôi còn bé, yêu một cách thần tượng. Đàn bà ai cũng ích kỷ, tôi cũng thế thôi.

Khi người ta không chỉ thuộc về mình, tôi không chấp nhận việc đấy. Tôi không ghen với Hồ Quỳnh Hương đâu, vì lúc ấy chúng tôi đã chia tay rồi. Tôi yêu thì dại, hết yêu rồi thì tỉnh lắm anh à.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá