Quách An An: Không sợ bị soi bằng “kính hiển vi”

Xuất hiện lần đầu tiên trong bộ phim truyền hình nhiều tập “Cạm bẫy” do đài truyền hình Bình Dương sản xuất, Quách An An đã khiến khán giả chú ý ngay đến một cô diễn viên trẻ có ngoại hình đẹp và diễn xuất rất tự nhiên, chân thật.

Quách An An

Chính hiệu ứng đó từ khán giả khiến đài truyền hình Bình Dương tiếp tục thực hiện phần 2 với tuyến nhân vật nghiêng hẳn về phía An An.

Không dừng lại ở đó, nàng ca sĩ trẻ này còn được mời vào hẳn một vai nữ chính trong bộ phim kinh dị đầu tay của đạo diễn Bá Vũ “Khách sạn không đèn”.

Đạo diễn Bá Vũ từng tâm sự rằng “Tôi biết mọi người khi xem phim của tôi sẽ xem bằng kính hiển vi”, vậy An có sợ bị “kính hiển vi” soi vào mình hay không?

An là diễn viên mới, chắc chắn khi tham gia 1 phim như thế này sẽ được  mọi người chú ý rất kỹ. An không sợ mọi người xem An diễn xuất bằng “kính hiển vi”. Chỉ mong sau đó sẽ nhận được những lời động viên, đóng góp chân thành để An có thể hoàn thiện hơn trên bước đường sắp tới.

Trước khi được mời vào “Khách sạn không đèn”, mặc dù biểu diễn khá nhiều chương trình ca nhạc nhưng hình như An chưa được quan tâm lắm ngoài vai trò là một người mẫu xuất hiện khá thường xuyên trên các tạp chí ảnh?

An vào nghề đến nay là được khoảng 2 năm. Có thể là chưa nhiều để mọi người quan tâm đến mình? Một ca sĩ để được mọi người công nhận phải trải qua quá trình tìm tòi, học hỏi, phấn đấu rất nhiều. Và còn phải cần đến yếu tố may mắn nữa. Nếu An chưa được mọi người “công nhận” như bạn nói thì An sẽ cố gắng hơn nữa để đạt được điều đó, bằng chính khả năng của mình.

Việc An xuất hiện trên các tạp chí ảnh cũng là một nỗ lực của An với nghề. Đó cũng là một cách tiếp cận khán giả chứ!? Và các tạp chí này sẽ không mời An nếu An là người không có khả năng thể hiện tốt những bức ảnh đó.

Trong một vài lần xuất hiện gần đây trên báo chí bên cạnh “Khách sạn không đèn”, An từng “được” nhận xét là một ca sĩ hạng C không tiếng tăm. Nhận xét đó có quá khó chịu với An?

Khi mới đọc xong An cũng cảm thấy hơi buồn. Nhưng nghĩ lại điều đó chứng tỏ đạo diễn Bá Vũ chọn An vì thấy An hợp vai, có khả năng chứ không phải vì An nổi tiếng. Còn người ta chưa công nhận và xếp An vào một vị trí chưa cao thì An phải xem lại bản thân mình để cố gắng hơn nữa!

Nhiều nhạc sĩ cho rằng chất giọng của An khá mỏng và hát thiên về giọng tự nhiên, không kỹ thuật. Thậm chí một vài người còn xếp An vào loại những “búp bê đẹp xinh” chưa… biết hát. An nghĩ thế nào?

Vâng! Nhưng cũng có một số nhạc sĩ và những người có chuyên môn đánh giá An hát có chất riêng, chân thành, tình cảm… Chuyện người này nhận xét khác, người kia nhận xét khác là chuyện bình thường vì mỗi người đều có cảm nhận riêng. Tuy nhiên bản thân An cũng nhận thấy đó là khuyết điểm của mình và An đang luyện thanh để khắc phục dần.

Nhưng khắc phục ở đây là làm cho nó trở nên tốt hơn khi trình diễn live chứ không phải là thay đổi hoàn toàn. Có rất nhiều ca sĩ An thấy có chất giọng mỏng, hơi ngắn nhưng nhờ tận dụng khuyết điểm đó trở thành ưu điểm mà lại thành công. Không chỉ riêng Việt Nam mà cả Hàn Quốc, Hongkong, Thái Lan, Mỹ, úc đều có những điển hình như vậy.

Do đó An sẽ học tập để biến những khuyết điểm trở thành chất riêng, quan trọng là ca khúc mà An trình diễn có tìm được sự đồng cảm của khán giả hay không mà thôi. Còn riêng nhận định An là “búp bê đẹp xinh” thì là điều khen đấy chứ. Ai mà không thích mình đẹp!

Được biết trong phim sẽ có một số cảnh khá tươi mát, sau một vài sự cố bị tung hình sex và phim sex trong lúc đóng phim lên mạng. An có cảm thấy lo ngại?

Phim An đóng là phim ma nếu có cảnh tươi mát như bạn nói thì chỉ là với mục đích phục vụ cho phim thể hiện chiều sâu nhân vật tốt hơn, không nhằm mục đích câu khách. Và An tin chắc đó là những cảnh rất cần thiết. Vì phim ma mục đích là làm cho khán giả sợ. An nghĩ rằng những nhà sản xuất, đạo diễn sẽ có những biện pháp tốt hơn để bảo vệ diễn viên và chính danh dự của họ, An làm nghệ thuật vì thế không cảm thấy lo ngại vì nếu việc mình làm là đúng và cần thiết.

Trong thời gian đóng “Khách sạn không đèn”, An có vẻ sẽ xếp tất cả sự nghiệp ca hát để chu toàn cho vai diễn. Vậy sau đó, nếu tiếp tục có lời mời đóng phim, An sẽ chuyên tâm cho phim ảnh hay ca nhạc?

Phim “Khách sạn không đèn” bấm máy vào tháng 7 và dự tính hoàn tất vào đầu tháng 9. An sẽ dành 2 tháng cho phim, còn lại thời gian vẫn dành cho việc ca hát. Sắp tới An sẽ cho ra mắt album vol2. Hy vọng sẽ được khán giả đón nhận với lời nhận xét là An đã có bước tiến đáng kể so với voll. Đã có lời mời vào phim mới sau khi hoàn tất “Khách sạn không đèn”. Nếu thấy hợp và có thể đảm đương nổi thì An sẽ sắp xếp thời gian để tham gia.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá