Quách An An: Sẵn sàng đóng cảnh "nóng"!

Khởi nghiệp với nghề ca sĩ, nhưng lại được biết đến nhiều với vai trò một diễn viên, Quách An An có đủ lợi thế: trẻ, đẹp, thân hình gợi cảm, để thử sức ở cả 3 lĩnh vực: người mẫu, diễn viên và ca sĩ.

Được chú ý khi là diễn viên chính trong bộ phim kinh dị "Khách sạn không đèn", chị đã đến được với những vai diễn tiếp theo, dù đó là vai diễn phải ăn mặc mát mẻ và sexy. Dù đã đóng nhiều phim khác, nhưng người ta vẫn chỉ nhớ tới chị nhiều hơn ở ấn tượng từ những bộ phim đầu, vậy có buồn không?

Khi nhận một vai diễn, điều tôi quan tâm là kịch bản đó như thế nào, ý nghĩa ra sao, vai của tôi có số phận và tính cách không, liệu tôi có đồng cảm với số phận của nhân vật không? Khi đã thích vai diễn đó, thì tôi sẽ đồng ý diễn hết mình, kể cả những cảnh "nóng" nếu nó thật sự cần thiết cho phim. Tôi đóng bao nhiêu phim cũng không quan trọng, nếu khán giả nhớ tôi ở bất cứ vai diễn nào, tôi cũng thấy vui. Vì tôi còn làm nghề, nên sẽ còn những nhân vật hay để tôi thể hiện, hãy chờ xem nhé!

Đạo diễn Hồng Ngân nhận xét diễn xuất của An An tốt, sống rất thật với nhân vật. Nhưng nhiều bài ý kiến cho rằng An An diễn còn khô khan, thiếu biểu cảm, An An có thấy buồn khi những cố gắng của mình chưa được công nhận?

Xác định làm diễn viên là phải chấp nhận tất cả những lời khen chê, đúng sai thì mình sẽ nghiệm ra. Đạo diễn là người trực tiếp làm việc cùng, và chắc chắn họ là người hiểu rõ nhất về khả năng diễn xuất của một diễn viên. Tôi luôn ghi nhận và hãnh diện được các đạo diễn đánh giá tốt về mình, cũng như nghiêm túc nhìn nhận và sửa chữa những khuyết điểm, nếu thấy lời góp ý chân thành, chính xác. Còn những lời chỉ trích vô căn cứ, vì lý do gì khác, không có ý xây dựng thì tôi không quan tâm.

Phim " Trung uý" của đạo diễn Hà Sơn từng ồn ào với việc định mời Yến Vy vào vai chính, giờ đây vai đó được giao cho An An. Đạo diễn tuyên bố phim của mình có nhiều cảnh "nóng", diễn thật, không nhờ cascadeus làm nhiều người rất tò mò, có người cho rằng trong phim này An An phải "hy sinh" cho nghệ thuật nhiều quá...

Sẽ là hy sinh nhiều, khi cảnh quay không được tốt như tôi mong đợi, khán giả không rung cảm cùng nhân vật do tôi thể hiện. Phần mình, khi nhận vai mà tôi thấy hay, tôi sẵn sàng đóng những cảnh "nóng" nếu những cảnh đó là cần thiết và hợp lý. Cũng có nhiều khó khăn, cực khổ khi thực hiện những cảnh như vậy, nhưng khi phim thu hút được khán giả đến rạp, vai diễn của tôi để lại ấn tượng trong lòng họ là tôi vui lắm rồi!

Người xưa có câu "Nhất nghệ tinh, nhất thân vinh", "một nghề thì sống, đống nghề thì chết". Vừa làm ca sĩ, diễn viên rồi người mẫu, An An có cho rằng mình quá tham lam? An An có dự định gì mới cho công việc ca sĩ của mình, khi mà môi trường cạnh tranh ngày càng khốc liệt?

Tuy tôi làm nhiều nghề nhưng đều là làm nghệ thuật, và những công việc tôi làm đều bổ trợ cho nhau rất tốt. Có thể tôi tham, nhưng nếu hiểu theo cách tích cực, thì sẽ thấy tôi không bỏ qua cơ hội làm việc khi tôi thấy mình có khả năng. Nghệ sĩ đa năng cũng là xu hướng chung của ngành giải trí hiện nay. Tôi biết lúc nào mình cần làm việc gì là hợp lý. Tôi cũng dự định dành những tháng đầu năm để làm album vol 2 của mình, sẽ có tên là QA, tôi hy vọng đó sẽ là một album thể hiện rõ phong cách âm nhạc cũng như bản thân tôi.

Trong dư luận, cái giả-cái thật luôn làm khốn khó các nghệ sĩ trẻ. Lách qua được những điều đó quả là một cuộc chiến nhọc nhằn. Con đường thành sao ở lãnh địa ca nhạc và điện ảnh ngày nay thường gắn với các xì-căng-đan. Chị làm thế nào để tồn tại với đời sống nghệ thuật có quá nhiều nghiệt ngã như vậy?

- Dư luận có mặt tốt, xấu, và nó luôn ảnh hưởng mạnh mẽ đến những người làm nghệ thuật. Những người trẻ như tôi chưa có kinh nghiệm thì thường bị shock nhiều hơn với những tin đồn thổi, nhưng dần tôi cũng quen và cách đối phó tốt nhất là đừng quá quan tâm đến nó. Đã làm nghề này thì dù muốn hay không cũng phải tập lì lợm, mạnh mẽ mới tồn tại được.

Cảm ơn chị!

Theo Lao động

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng

Khám phá