Quách An An: Tự cạnh tranh với chính mình

Chỉ mới chập chứng bước vào làng ca nhạc và làm người mẫu ảnh cho các tạp chí nhưng Quách An An đã làm nhiều người chú ý. Mới đây cô được đạo diễn Hồng Ngân giao cho vai nữ chính trong bộ phim truyền hình 30 tập Xin lỗi tình yêu.

Khán giả khá ấn tượng với cái tên Quách An An của chị...?

An là tên gọi của tôi ở nhà. Khi bắt đầu đi hát, bạn bè xúm lại đặt nghệ danh cho tôi và nói thích lấy tên gì. Tôi nói lấy tên gì cũng được nhưng phải giữ lại chữ An và có 9 chữ cái cho hên.

Đang đảm nhận vai nữ chính trong bộ phim truyền hình 30 tập Xin lỗi tình yêu, nhân vật này có gì đặc biệt?

Đây là vai diễn có nhiều cá tính, nặng về tâm lý. Trước mặt mọi người luôn tỏ ra bản lĩnh nhưng chỉ khi đối diện với chính mình cô ta mới sống thật với bản chất.

Ngày nào tôi cũng nghiên cứu kịch bản để tìm hiểu kỹ tâm lý nhân vật. Tôi phải tham khảo lối diễn xuất của những diễn viên nổi tiếng Hàn Quốc vì họ diễn nội tâm rất tốt.

Khi diễn mình không thể  lôi hết tòan bộ những gì mình có vào nhân vật được. Các diễn viên nổi tiếng họ luôn biết tiết chế cảm xúc vừa đủ.

Là diễn viên tay ngang bước vào nghề, chị cảm thấy những khó khăn gì?

Lúc đầu tôi nghĩ chỉ did hát chứ không nghĩ sẽ đóng phim nhưng càng vào nghề diễn tôi càng thích. Bộ phim đầu tiên tôi tham gia là phim Cạm bẫy (Đài truyền hình Bình Dương).

Vai diễn của tôi trong phim không nặng về tâm lý nên không gặp khó khăn gì nhiều. Tôi chỉ chưa quen với cách đặt máy quay, bày trí bối cảnh, không khí của một đoàn làm phim nên phải mất cả tuần mới hòa nhập được.

Còn trong Xin lỗi tình yêu tôi phải diễn tâm lý nhiều nên cũng rất căng thẳng. Được cái là khi hát hay đứng trước ống kinh tôi không run nhưng mỗi lần giao lưu với khán giả là tim đập ầm ầm.

Ngồi xem bộ phim đầu tiên chị đóng, tâm trạng chị thế nào?

Khi bộ phim Cạm bẫy chiếu ra mắt, tôi thấy chưa ổn vì chưa có kinh nghiệm và chỉ hài lòng 70% về vai diễn của mình. Gia đình xem rất thích đặc biệt là mẹ tôi.

Thời buổi công nghệ lăng xe, trẻ đẹp thế sao chị không đầu quân cho một công ty nào đó... để mau chóng thành sao?

Cũng có một số lời mời làm ca sĩ độc quyền nhưng tôi không nhận lời. Là ca sĩ độc quyền của công ty nào đó, quan hệ họ rộng nên họ tiếp thị cho mình rất tốt.

Ngoài ra còn tìm show,  làm nhiều thứ cho mình nữa. Nhưng ngược lại, mình bị sự quản lý chặt chẽ của họ.

Nhiều lúc không muốn hát show đó nhưng vẫn phải hát, không muốn đi theo phong cách đó sẽ nổi hơn. Họ kinh doanh nên không quan tâm đến mình thích hát hay không.

Trong thời gian sắp tới, chị sẽ dồn sức cho lĩnh vực nào nhất?

Hiện tại tôi tập trung để làm tốt vai diễn trong bộ phim Xin lỗi tình yêu. Sau đó sẽ phát hành album Vol 2. Trong album này, tôi sẽ đổi mới về phong cách và sẽ múa nhiều hơn vì trước đây tôi từng học múa.

Lúc mới vào nghề thì tập trung cho giọng hát, còn bây giờ thấy tạm ổn nên đầu tư cho vũ đạo.

Và nếu Vol 2 này thành công, tôi sẽ làm một đêm nhạc cho riêng mình vì hiện nay lượng fan của tôi vẫn còn ít, phải chờ xem sau khi ra Vol 2 này xem sao.

Theo Thể thao Văn hóa

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá