Quán quân 'Giọng hát việt nhí': Nằm viện vẫn xin thi hát

TPO - Mặc dù hoàn cảnh gia đình khó khăn, nhưng niềm đam mê ca hát, sự lạc quan luôn rạng ngời trên khuôn mặt của Quang Anh - cậu bé vừa chiến thắng trong cuộc thi Giọng hát việt nhí - The voice kids.

Quán quân 'Giọng hát việt nhí': Nằm viện vẫn xin thi hát

> Quang Anh đến ngôi Quán quân 'Giọng hát Việt' thế nào?
> Om sòm vì quán quân nhí
> Giọng hát Việt Nhí - Cuộc chơi của người lớn

Mọi người chúc mừng người thân của Quang Anh tại nhà sáng 8/9. Ảnh: Hoàng Lam
Mọi người chúc mừng người thân của Quang Anh tại nhà sáng 8/9. Ảnh: Hoàng Lam.

Sáng 8/9, sau đêm chung kết “Giọng hát Việt nhí- The voice kids", tại ngôi nhà cấp 4 ở địa chỉ số 20 (đường Phạm Ngũ Lão, phường Đông Sơn, TP Thanh Hóa), đông người đến chúc mừng chiến thắng của Quang Anh.

Bà Trần Thị Chuyện - hàng xóm của gia đình Quang Anh - kể: Từ hồi bập bẹ biết nói, đã thấy Quang Anh hát theo nhạc. Nhiều người nói, cháu được di truyền từ mẹ (mẹ từng là diễn viên trong đoàn chèo Thanh Hóa). Lớn lên, đi học, Quang Anh liên tục tham gia các hoạt động văn nghệ của trường, lớp, phố, phường.

Năm 2011, Đài Phát thanh Truyền hình Thanh Hóa tổ chức cuộc thi hát “Hoa phượng đỏ”. Đúng đêm chung kết, Quang Anh phải điều trị tại Bệnh viên Nhi Thanh Hóa, nhưng em vẫn xin bác sĩ về tham dự cuộc thi và đạt giải nhất.

Ngoài hát hay, em còn tham gia diễn các tiểu phẩm, biểu diễn một số động tác nhào lộn giống các diễn viên xiếc... Cả khu phố yêu quý cậu bé này vì lúc nào gặp Quang Anh cũng lễ phép, khiêm tốn, gần gũi, vui vẻ với mọi người.

Còn anh Lê Xuân Tình (cậu ruột Quang Anh) chia sẻ: Liên tiếp 3 tuần gần đây, cả khu phố tập trung tại một điểm để xem Quang Anh diễn. Đêm chung kết, ngay sau khi biết Quang Anh thắng cuộc, dù ba mẹ con Quang Anh không có nhà, nhưng mọi người vẫn ngồi trò chuyện, chia vui qua điện thoại với mẹ con Quang Anh.

Trước đó, biết gia đình còn nhiều vất vả, khó khăn, nên khi Quang Anh tham gia cuộc thi, nhiều người thân, hàng xóm đã đến động viên tinh thần, hỗ trợ chi phí đi lại...

Nhà của gia đình Quang Anh
Nhà của gia đình Quang Anh.

Công văn mang tính thông báo, động viên

Liên quan văn bản của Sở GD-ĐT Thanh Hóa gửi các phòng giáo dục và trường học về việc bình chọn cho Quang Anh, ông Vũ Mỹ Long - Phó Chánh văn phòng Sở GD-ĐT Thanh Hóa lý giải: Theo nội dung trong công văn đã soạn, thì thấy công văn mang tính chất thông báo, kêu gọi mọi người tham gia ủng hộ bình chọn cho Quang Anh, không mang tính chất bắt buộc.

Ông Long nói thêm: Quang Anh là học sinh trên địa bàn tỉnh (hiện học lớp 7B, Trường THCS Lý Tự Trọng, TP Thanh Hóa). Gia đình có hoàn cảnh rất khó khăn, nhưng em có năng khiếu, đã được thể hiện qua nhiều cuộc thi tại địa phương.

Bằng khen của Quang Anh
Bằng khen của Quang Anh.

Sau khi được vào vòng chung kết, sự xuất hiện của Quang Anh thu hút sự ủng hộ rất lớn từ nhân dân trên địa bàn. Văn bản của Sở GD-ĐT Thanh Hóa thông báo hoàn cảnh, năng khiếu và chương trình Quang Anh đang tham gia dự thi, vừa kêu gọi mọi người tham gia theo dõi chương trình, ủng hộ, bình chọn cho tài năng thực sự của Quang Anh, vừa có ý nghĩa động viên, khuyến khích học sinh nói chung, học sinh có hoàn cảnh khó khăn nói riêng mà có năng lực thực sự, tự tin trong các kỳ thi thể hiện được năng khiếu như cuộc thi The voice kid.

Văn bản có nội dung thông báo, kêu gọi, không mang tính bắt buộc. Chiến thắng của Quang Anh là do sự bình chọn cả bạn xem truyền hình cả nước, trong đó có cả những người ở địa bàn Thanh Hóa, bởi do em thể hiện được năng lực thực sự của mình qua nhiều đêm thi.

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá