'Quan trọng nhất là nghề nghiệp và gia đình tốt'

TP - "Gia đình là người hâm mộ của chúng tôi và cũng là những người bạn thân nhất. Có một nghề nghiệp tốt và một gia đình tốt là yếu tố quan trọng nhất trong cuộc sống!" - Hoa hậu tuổi teen Mỹ Hilary Cruz và Hoa hậu Mỹ Rachel Smith tâm sự.

>> Hoa hậu Hoàn vũ thế giới sẽ được tổ chức tại Khánh Hòa

Hoa hậu tuổi teen Mỹ Hilary Cruz (phải) và Hoa hậu Mỹ 2007 Rachel Smith tại KS Sheraton chiều 27/11

Chào Rachel và Hilary, đây là lần đầu các cô tới VN?

Đúng rồi, chúng tôi rất hào hứng khi được đến đây, người Việt rất dễ thương còn món ăn thì ngon tuyệt.

Các cô và Hoa hậu Hoàn vũ thế giới 2007 Riyo Mori là  bạn thân thiết?

Rachel: Vâng, chúng tôi ở chung trong một căn nhà ở Mỹ, là đồng nghiệp, là bạn đồng hành và là bạn bè thân thiết của nhau. Chúng tôi cùng tới Ấn Độ, Tây Ban Nha hoạt động từ thiện và bây giờ là chuyến đi đầu tiên tới châu Á.

Cô thấy Mori thế nào?

Rachel: Một quý cô thanh lịch, tốt bụng và khiêu vũ rất tốt.

Cô có định dự thi Hoa hậu Mỹ 2008 không, Hilary?

Hilary: Năm tới cuộc thi Hoa hậu Mỹ có thể tổ chức ở New York, nhưng hiện giờ tôi chưa thể thu xếp liệu có dự thi hay không. Năm tới tôi định vào học tại một Học viện về sản xuất phim.

Cô muốn làm diễn viên?

Hilary: Cứ mùa hè tôi lại đóng kịch, tới nay tôi đã tham gia khoảng 50 vở rồi. Đó cũng là cách giúp tôi lớn lên. Năm nay tôi 19 tuổi, lứa tuổi đánh dấu một đứa trẻ đã trở thành người lớn (cười).

Rachel thân mến, trong đêm chung kết Hoa hậu Hoàn vũ 28/5 trên sân khấu Nhà hát quốc gia ở thủ đô Mexico cô chẳng may bị vấp ngã nhưng đã nhanh chóng lấy lại bình tĩnh và bước tiếp. Bây giờ trong cô cảm xúc ấy còn đọng lại điều gì?

Rachel: Đó có lẽ là một trong những điều tồi tệ nhất đã xảy ra với tôi. Đã là Hoa hậu thì tôi cũng là một hình mẫu cho các bạn trẻ bởi vậy khi mình ngã xuống thì phải tự đứng dậy thôi, trong cuộc sống cũng vậy.

Như để bù đắp cánh báo chí phải chờ đợi đêm hôm khuya khoắt tại phi trường Tân Sơn Nhất mà không được phỏng vấn, chiều 27/11, Hilary Cruz (Hoa hậu tuổi teen Mỹ 2007) và Rachel Smith (Hoa hậu Mỹ 2007- Top 5 người đẹp nhất tại cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ thế giới 2007) đã dành khoảng 30 phút trò chuyện vui vẻ tại khách sạn Sheraton (TP HCM).

Rachel có gương mặt toát lên vẻ thông minh hiền dịu, dáng thanh mảnh, nước da nâu và mái tóc đen khiến cô trông khá giống người châu Á, còn Hilary mang trong mình dòng máu Đức- Mexico thì hút người đối diện bằng đôi mắt to và gương mặt trẻ trung, hồn nhiên.

Cô có nghĩ mình là người mạnh mẽ? Lời khuyên nào của cô dành cho những bạn trẻ cũng muốn trở nên năng động và tài giỏi như cô?

Rachel: Ước mơ sẽ trở thành sự thật nếu bạn cố gắng theo đuổi, cũng giống như một cuộc hành trình mà bạn kiên trì đi tới.

Theo hai cô tiêu chí gì là quan trọng nhất khi tham gia các cuộc thi sắc đẹp?

Hilary: Trong cuộc thi, các cô gái đẹp phải sát cánh bên nhau, chúng tôi không so sánh với nhau mà trân trọng bản thân chúng tôi là ai.

Ở Việt Nam, các cuộc thi sắc đẹp nhìn chung rất được công chúng quan tâm, nhưng nghe nói ở Mỹ người ta đã không còn chú ý nhiều đến nó nữa, điều đó có đúng không?

Rachel: Tôi không biết nữa, nhưng cũng như thể thao có đối tượng người hâm mộ bóng chuyền riêng, bóng rổ riêng, bóng chày riêng… Ồ, tôi sẽ không nói là người Mỹ không hứng thú với các cuộc thi sắc đẹp.

Các cô có thể kể một chút về gia đình mình và điều gì là quan trọng nhất trong cuộc sống?

Chúng tôi đều kính trọng và rất biết ơn mẹ. Gia đình là người hâm mộ của chúng tôi và cũng là những người bạn thân nhất. Có một nghề nghiệp tốt và một gia đình tốt là yếu tố quan trọng nhất trong cuộc sống!

Sau lễ ký kết tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ tại VN các cô sẽ làm gì?

Đến Nha Trang, thứ Năm thì trở về Mỹ. Một chuyến đi ngắn ngủi nhưng chúng tôi hy vọng có dịp trở lại VN.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá