Sự kiện: Chuyện sao

Quang Dũng - Thảnh thơi và Cô đơn

TP - Ngoài 30 tuổi, lập gia đình ồn ào với Jennifer Phạm, hiện giờ, Quang Dũng là người đàn ông thành đạt nhưng lạnh lùng. Anh rất ít xuất hiện chốn đông người. Anh cũng né tránh những câu hỏi về tin đồn vợ chồng chính thức ly hôn, vợ anh thường xuyên ở Hà Nội hơn với một tình yêu mới.

Quang Dũng - Thảnh thơi và Cô đơn

Cuộc nói chuyện của chúng tôi diễn ra tại bar QD của anh, cho thấy một Quang Dũng thảnh thơi, bàng quan với mọi việc. Và cô đơn đến xé lòng.

Tôi còn nhớ ngày đầu tiên anh ra Hà Nội, không được khán giả cổ vũ lắm, điều gì khiến anh vững tin đi theo dòng nhạc mà anh đã chọn và đã bao nhiêu năm nay rồi chưa ai qua mặt được anh?

Những ngày khởi đầu của tôi có nhiều khó khăn mà không phải lúc nào tôi cũng muốn tâm sự. Tôi luôn phải đứng giữa ngã ba với những hướng lựa chọn. Tôi cảm giác bị lạc lõng và xưa cũ quá ngay những ngày tháng đầu đi hát. Tôi đã rất trăn trở. Nhưng cuối cùng tôi quyết định đi theo con đường như hôm nay. Nếu cứ theo nhạc trẻ, R&B… thì rất khó có được ngày hôm nay

 
Ca sĩ Quang Dũng. Ảnh: Lý Võ Phú Hưng

Ai là người động viên anh để anh theo đuổi con đường đó?

Tôi tự lực cánh sinh từ khi đi hát đến bây giờ. Không công ty, không đại gia, tôi cứ bình thản đi. Tôi luôn luôn cần sự bình thản, vì như thế tôi mới làm việc được.

Những ngày đầu xem anh biểu diễn thấy anh nhút nhát, nhưng sau khi chứng kiến chặng dài của anh trong cuộc sống và nghề nghiệp tôi lại thấy anh khá “lì đòn”.

Đó là nghề nghiệp, bắt buộc phải có những khó khăn, và chính điều đó cho mình nghị lực. Người nghệ sĩ nên cho người ta thấy được nghệ sĩ tính, còn nghệ sĩ phải đi kiện và bon chen hơn thua với đồng nghiệp thì không phải nghệ sĩ.

Có vẻ như anh không biết tận dụng tên tuổi của anh để PR cái quán bar của anh?

Nhiều khi PR không khéo sẽ bị dại. Tôi muốn họ đến không phải vì Quang Dũng mà vì không gian ở đây. Tôi muốn bar này cũng như một không gian khác của tôi. Tất cả decor đều do tôi tự tay thực hiện. Đồ gỗ ở đây tôi đều sưu tầm hết, toàn đồ cổ thời Pháp và không cái nào giống cái nào cả, đó là cả một sự kỳ công.

Thú sưu tầm đồ cổ có phải cũng là cách anh giảm bớt những sự khắc nghiệt của thế giới showbiz ?

Đúng, sưu tầm cũng là thú đam mê, nhiều khi căng thẳng mình tìm đến một nơi nào đó cổ xưa, thanh bình nó làm cho tâm trí mình yên bình lại. Sưu tập những đồ cổ mà còn hiểu được lịch sử của nó lại còn thú vị hơn.

Điều gì khiến anh quyết định kinh doanh nghiêm túc chứ không phải như những nghệ sĩ khác chỉ bán tên cho những đại gia kinh doanh để hàng tháng kiếm tiền?

QD bar này nếu mọi người đến sẽ thấy tính cách Quang Dũng ở đây, tôi cũng muốn mọi người hiểu được đời sống của tôi thông qua không gian này. Những tháng đầu tôi chỉnh sửa bar suốt, giờ sau hơn 1 năm thì việc đâu đã vào đó.

Rất lâu anh mới nhận lời đóng phim, mặc dù sau phim “Lọ lem hè phố” thì có quá nhiều lời mời đến với anh. Vậy anh nhận “Cho một tình yêu” là vì ai?

Đây là bộ phim ca nhạc, không phải phim truyền hình bình thường. Những cao trào của phim được thể hiện bằng âm nhạc, rất lãng mạn. Đó chính là lý do tôi đã nhận lời. Mỗi bài hát trong phim giống như tôi đi quay một video clip, cầu kỳ vô cùng.

 Quang Dũng - Thảnh thơi và Cô đơn - ảnh 2

Khi nào anh thấy thanh thản nhất?

Về với con trai. Đó là điều ý nghĩa nhất. Sau những mệt mỏi trong công việc tôi về với con là điều tuyệt vời không thể tả hết bằng lời.

Anh có muốn Bảo Nam trở thành ca sĩ?

Mơ ước của tôi là con sẽ nối nghiệp bố, còn nổi tiếng hay không là do số phận, sự may mắn nữa.

Vậy anh có hay đưa con đi học không?

Tôi cũng bận nhưng vẫn sắp xếp được thời gian đủ để chăm sóc những điều tối thiểu cho con.

Thi thoảng cùng với sự xuất hiện của Jennifer báo chí vẫn khoái giật tít, kiểu như: cô ấy đi tiệc một mình, không Quang Dũng, điều đó có khiến anh bực mình không?

Tôi đã quen rồi nên không còn bực mình. Nhưng tôi không thích điều đó.

Vương Binh
Người đẹp

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá