Quang Thắng từng làm phụ xe kiếm sống

Quang Thắng từng phụ xe khách chuyến Hà Nội - Hải Phòng và buôn quần áo từ Hải Phòng lên Hàng Ngang - Hàng Đào. Đó là tbời hoạt động nghệ thuật ở Hải Phòng rơi vào im lìm.

Quang Thắng từng làm phụ xe kiếm sống

Diễn viên Quang Thắng và Xuân Bắc trong một chương trình "Gặp nhau cuối tuần".
Nhưng khi VTV3 thành lập kênh mới với hàng loạt chương trình hấp dẫn, Quang Thắng đã tỏ ra rất có duyên. Thắng "Vẹo" nhớ như in cảm giác lần đầu tiên khi nghe cú điện thoại của biên tập viên chương trình Ở nhà chủ nhật hẹn gặp thử vai khi thấy anh xuất hiện khá ấn tượng trong sô hài Gặp nhau cuối tuần.

Cuộc thử vai cũng đầy áp lực vì phải thay thế và… cướp cơm của anh chàng Nghĩa "Béo" vốn đã trở nên quen thuộc trước đó. Nhưng biết làm thế nào khi cơ hội đến. Thắng vội vã khăn gói quả mướp lên Hà Nội với cát-xê chỉ đủ nghỉ nhà trọ và ăn cơm bụi. Những tuần lang thang ở Hà Nội sống chết với nghề để gánh nặng vợ con ở lại Hải Phòng là quãng thời gian đầy kỷ niệm.

Từng làm con trai bất đắc dĩ của một số ông không phải là bố mình (bố Hải Điệp, bố Phạm Bằng), từng là chồng của nhiều cô: diễn viên có, người mẫu có, hoa khôi, hoa hậu cũng có. Vậy mà mỗi khi về nhà gặp vợ, anh cứ lúng túng thế nào ấy. Đơn giản vì vợ hỏi đến kinh nghiệm nấu canh cá hay thái ớt không cay… anh cũng chịu. Cũng tại một phần vì nhà đài tranh thủ, lại do thiếu máy quay nên có lần từ sáng sớm tới tối mịt, anh phải nói hàng chục mẹo của vài chương trình sắp ghi hình tuần tới.

Có lần ghi hình chương trình Ở nhà chủ nhật tại Nha Trang, cảnh quay bố trí sát bãi biển nên cổ họng khô, lại vì đạo diễn Hường "Béo" bắt gào to để… át sóng biển, thấy các em trẻ đẹp mặc hai mảnh diễu đi diễu lại làm Thắng ta... mất tập trung. Anh diễn có một đúp ngắn mà phải làm lại lần thứ 15 khiến cả đoàn… nhăn nhó.

Đã thế, tối về đi ăn bị khán giả Nha Trang quây lại chúc tụng, hỏi han. Thắng vốn không phải là dân hay nhậu, tửu lượng kém mà khán giả lại quá hâm mộ nên Thanh Hường phải nhận làm vợ để giả bộ quát mắng lôi về. Cũng chỉ vì muốn hôm sau "chồng" khỏe để tiếp tục minh họa tình huống.

Thắng vốn tuổi Thân (sinh năm 1968) lại rất thích ăn chuối. Có lần vì mất tập trung nên chàng diễn viên này phải xốc lại tinh thần bằng cách nhấm nháp bất cứ... đạo cụ gì trước mặt. Ống kính chương trình đã "tóm" ngay được cảnh hồn nhiên... ăn chuối của anh rồi phát đi phát lại trong video clip giới thiệu làm khán giả được phen cười chảy nước mắt. Khi xem ai cũng tưởng là anh đóng thật, cứ khen là sao tự nhiên thế. Còn anh lại ngượng mãi đến tận bây giờ.

Theo VTV

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá