Quanh tập truyện ngắn bị thu hồi

TP - 'Ở lưng chừng nhìn xuống đám đông', tập truyện ngắn của nhà văn trẻ Nguyễn Vĩnh Nguyên vừa bị Sở Thông tin và Truyền thông TPHCM xử phạt hành chính và quyết định thu hồi.

Quanh tập truyện ngắn bị thu hồi

> Thu hồi 'Sát thủ đầu mưng mủ'

Quanh tập truyện ngắn bị thu hồi - ảnh 1
 

Trao đổi với PV, nhà văn Nguyễn Vĩnh Nguyên cho biết một số truyện trong tập từng được đăng trên một số báo, quá trình ra đời của cuốn sách cũng tuân thủ quy định của pháp luật.

Trước quyết định thu hồi, Nguyễn Vĩnh Nguyên thẳng thắn: “Với góc độ của một người làm nghề viết văn và viết báo, tôi cho rằng trước khi cơ quan chức năng đưa ra một quyết định với một tác phẩm văn học thì cần có một hội đồng thẩm định đầy đủ uy tín về chuyên môn”.

Theo nhà văn Hồ Anh Thái- người biên tập Ở lưng chừng nhìn xuống đám đông, NXB Hội nhà văn sẽ tổ chức một hội thảo giữa một số nhà văn, biên tập viên và nhà phê bình để đánh giá tập Ở lưng chừng nhìn xuống đám đông trước khi phản hồi chính thức với Sở TT và TT TP HCM.

Đại diện công ty Sách Phương Nam nơi phát hành cuốn sách cho biết, Ở lưng chừng nhìn xuống đám đông in 2.000 bản, đã phát hành hơn 6 tháng, hiện đang thống kê số lượng còn lại.

Báo giấy

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng

Khám phá