Queen - Huyền thoại đã trở lại

Queen - nhóm nhạc rock huyền thoại của Anh đã chuẩn bị sẵn sàng có mặt trong studio để thu âm lần đầu tiên, kể từ sau khi hình tượng chính của ban nhạc- Freddie Mercury, ra đi vào năm 1991.

Brian May, tay guitar của ban nhạc cho biết, anh đã cùng với tay trống Roger Taylor và giọng hát Paul Rodgers đã hoàn toàn tất công việc và sẵn sàng cho những bản thu âm mới.

Tour diễn vòng quanh Châu Âu, Nhật Bản và Bắc Mỹ của ba thành viên hồi đầu năm nay là chuyến lưu diễn đầu tiên của Queen, kể từ năm 1986.

Trước khi bắt tay vào dự án âm nhạc này, tay trống của Queen đã hết sức bận rộn với cuốn sách mới mang tên "Bang! The Complete History of the Universe" (Vụ nổ! Sự hoàn tất của lịch sử vũ trụ). Nhưng dù có thế nào, Brian vẫn không bao giờ quên "nghề" với cây đàn guitar của mình.

"Âm nhạc không thể cầm nắm trong tay được", tay guitar huyền thoại cho biết, "Chúng tôi đã có đặt 3 tuần trong phòng thu vào thời điểm này. Đó sẽ là một khám phá mới khi tôi, Paul và Roger ở trong cùng một phòng thu với cái máy thu âm".

"Chúng tôi đã thực sự sống trong âm nhạc và đã có những "nguyên liệu" mới. Tôi thực sự hứng thú để thông báo rằng: đó là thứ âm nhạc rất mới, rất khác", Brian hứa, "Tất cả đã đủ đề cho ra một album mới. Trong thời điểm hiện tại một số track đã xong và chúng tôi đang tiếp tục cho những bản thu âm sau. Đó thực sự là những điều thú vị".

Trái ngược với album của Queen được làm vào năm 1995 mang tên "Made in Heaven", lần tái xuất này của Queen hoàn toàn không chịu sức ép, mà chỉ tập trung vào niềm vui hội ngộ.

"Sản phẩm âm nhac này không làm vì bất cứ cái gì, không làm vì tiền hay cái gì khác mà chỉ vì chính nó, vì niềm đam mê âm nhạc. Cảm xúc luôn có trong mỗi chúng tôi và lúc này là thời điểm để chúng tôi thể hiện những cảm xúc đó", Brian khẳng định.

Theo VTV

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá