Quốc Khánh: Cái mặt tôi, giời sinh ra đã thế

"Tôi được tự do. Đi đâu, làm gì cũng được. Chính vì cái được như thế nên cái mất là bây giờ tôi vẫn chưa lấy vợ. Người ta cho là mất nhưng tôi lại quan niệm thế là được", nghệ sĩ Quốc Khánh tâm sự.

Lâu lắm rồi không thấy Quốc Khánh xuất hiện trên Tivi, mọi người đang đang thắc mắc Quốc Khánh đi đâu, làm gì?

Năm vừa rồi, tôi tham gia phim nhựa Áo lụa Hà Đông, cũng mất đến 4, 5 tháng... Tôi cũng đang tham gia tập cùng đoàn mấy vở kịch nên ít có điều kiện tham gia các chương trình khác.

Anh đang tập vở gì vậy?

Vở Tội Lỗi của NSƯT Nguyễn Anh Dũng, đạo diễn Doãn Hoàng Giang. Cuối năm này sẽ có đợt lưu diễn tương đối lớn ở một số thành phố lớn.

Anh đã từng đóng cặp cùng Quách Thu Phương, Hoàng Xuân và mới nhất là Trương Ngọc Ánh, những kiều nữ của điện ảnh Việt Nam, có gì chia sẽ cùng độc giả được không?

Với tôi phụ nữ đã là mười điểm rồi, nếu lại đẹp nữa thì có lẽ phải cho mười mấy điểm ấy chứ... Trong công việc tôi không quan niệm đẹp hay xấu. Họ là những người rất nghiêm túc trong công việc, có nhiều sáng tạo hết mình.

Có kỷ niệm nào đáng nhớ không anh Quốc Khánh?

Kỷ niệm thì nhiều nhưng không muốn kể ra. Cái gì của công chúng thì sẽ là của công chúng, còn của riêng ai lại đưa ra công chúng?

Có bao giờ anh lẫn lộn giữa sân khấu và cuộc đời?

Tôi đã làm tại nhà Hát kịch Việt Nam 28 năm rồi, tôi đã là diễn viên chuyên nghiệp rồi, mà như thế thì không cho phép mình lẫn lộn giữa cuộc đời và sân khấu. Khi mình đảm nhiêm vai nào thì mình phải nghiên cứu kỹ càng. Sân khấu là cuộc đời, cuộc đời cũng như sân khấu, mình đóng biết bao nhiêu vai trên sân khấu còn ngoài đời chỉ có duy nhất Quốc Khánh thôi.

Anh mang niềm vui, nụ cười đến cho nhiều người, khi anh buồn thì ai làm cho anh khuây khoả?

Tôi ít khi để cho mình buồn.Vì tôi có nhiều cái để làm nhiều cái để vui. Khoảng lặng trong cuộc sống của tôi rất ít. Tự mình phải tạo niềm vui cho mình chứ?

Niềm vui trong cuộc sống của anh là gì?

Trước tiên phải là gia đình, nghề nghiệp, bạn bè...Khi ra đường ngưòi ta nhận ra mình cũng là hạnh phúc, khi người ta góp lời chê bai chân thành cũng hạnh phcú không kém. Mình phải làm, phải sống cả đời nên dĩ nhiên là cần hoàn thiện bản thân.

Anh có một gương mặt buồn u ẩn, cam chịu có phải trong đời anh đã trải nghiệm được điều gì quý giá ?

Cái mặt giời sinh ra đã thế, biết làm sao được, còn trải nghiệm trong đời thì ai chả có...

Cái được và mất trong cuộc sống của Quốc Khánh là gì vậy?

Tôi được tự do. Đi đâu, làm gì cũng được. Chính vì... cái được như thế nên Cái mất là bây giờ tôi vẫn chưa lấy vợ. Người ta cho là mất nhưng tôi lại quan niệm thế mới là được.

Khi chứng kiến gia đình bạn bè sum vầy hoặc đóng cặp cùng những nữ diễn viên xinh đẹp hay thậm chí khi dư luận nghi ngờ về giới tính của mình...t ất cả những điều này không khiến Quốc Khánh xao lòng hay sao?

Bạn tôi có con cái dựng vợ gả chồng lấy vợ rồi ấy chứ! Nhưng tôi chẳng vội vàng gì trong chuyện này cả. Nhiều người thèm muốn khi nhìn thấy tôi đấy chứ! Gặp tôi họ bảo: “ Tao muốn được tự do như mày!”

Anh định kéo dài cái sự tự do ấy đến bao giờ?

Đến lúc nào không kéo được nữa thì thôi, lúc ấy lại tự nguyện chui vào rọ và lại buồn như mấy ông bạn có vợ thôi.

Theo Tô Mai Trang
Vietnamnet

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá