Quốc Khánh: “Đời tôi phải có đàn bà”

Tết này, nhà nhà lại được xem Quốc Khánh diễn Ngọc Hoàng trong Táo Quân. Năm nay đã ngoại tứ tuần nhưng Quốc Khánh vẫn chưa chịu lấy vợ. Gã vẫn còn thèm tự do lắm. Thế nhưng gã khẳng định: “đời tôi phải có đàn bà”.

- Anh vào vai người chồng có vợ mắc bệnh ghen trong bộ phim "Ghen", phải chăng anh bị ám ảnh bởi vai diễn đó nên vẫn chưa dám lấy vợ?

- Không, đôi khi có người vợ như vậy cũng hay đấy chứ! Cũng có thể cái duyên cái số chưa đến. Biết đâu tôi không bao giờ lấy vợ, nhưng cũng có khi ngày mai ngày kia, tôi gặp được người phụ nữ đồng cảm, thông cảm với mình lại lấy. Cuộc đời chưa biết trước điều gì. Tôi quan niệm không phải có vợ mới là hạnh phúc. Tôi nghĩ, mình được làm những điều mình muốn mới là người hạnh phúc.

- Có phải anh đặt tiêu chuẩn cho người đàn bà của mình quá cao?

- Tôi không đặt ra tiêu chuẩn gì hết. Tôi cũng chẳng là người khó tính chọn lựa xinh hay xấu, giàu hay nghèo, công việc ra sao. Tuy nhiên, người phụ nữ đó phải đồng cảm với tôi. Có người nói tôi mất lòng tin vào phụ nữ, thật ra lòng tin tôi có thừa. Nhưng đối với phụ nữ, tôi không tin bằng mồm, mà muốn nhìn người ta làm hơn người ta nói.

- Chẳng lẽ chưa có người đàn bà nào đi qua đời anh?

- Tôi không muốn nói chuyện riêng tư trước công chúng, đó là góc riêng của mỗi người. Nhỡ đâu tôi nói lại phạm phải một ai đấy thì không hay. Tất nhiên, đời tôi phải có đàn bà chứ, nếu không thành hâm à?

- Niềm vui sau mỗi đêm diễn của anh là gì?

- Diễn xong, tôi thường đi chơi đến 4-5 giờ sáng. Tôi hay đi với hội bạn, cứ đến tối lại í ới nhau, thiếu một người thôi là mất vui. Tôi có nhiều chỗ chơi lắm, nhưng lại không thích vào chỗ nhảy nhót, nhạc ầm ĩ. Có thời gian, tôi nghiện chơi bi-a, chơi cả ngày, ăn uống luôn tại chỗ. Cũng có thời gian thích đi câu cá đêm, câu suốt đêm đến gần sáng mới về.

- Chơi nhiều như vậy Quốc Khánh có nghĩ mình là gã đàn ông “hư”?

- Nếu như nói theo các cụ hồi xưa, con trai không được rượu chè, hút sách... Nhưng tôi thì đều dính cả.

- Sau "Những người độc thân vui vẻ", không thấy Quốc Khánh xuất hiện nhiều trên màn ảnh?

- Tôi bận bịu với công việc ở nhà hát, dựng vở, đi hội diễn, trình diễn vở mới, làm nhiều việc khác. Cả năm qua, tôi đã dành quá nhiều thời gian cho "Những người độc thân vui vẻ", muốn nghỉ ngơi nhưng cũng không được. Không việc này thì việc khác. Tôi mong mình ít bận rộn đi để được thoải mái nghỉ ngơi, đi chơi.

- Nếu ham chơi vậy, Quốc Khánh sẽ… nghèo mất?

- Nhu cầu của con người ta cứ thay đổi dần lên. Ngày xưa chỉ cần ăn no mặc ấm là đủ. Bây giờ phải ăn ngon mặc đẹp. Tôi chỉ muốn sống làm sao thoải mái về tình thần. Quốc Khánh không giàu nhưng làm nghề cũng đủ sống, chẳng phải cần đến nghề tay trái.

- Với anh, vai diễn nào là vai diễn để đời?

- Suốt hơn 30 năm đi diễn, tôi đóng nhiều vai nên không nhớ hết nổi. Cái đó cũng tùy thuộc vào đánh giá của khán giả. Cũng có khi vai diễn để đời của tôi là những vai tôi chưa làm.

Theo Thanh niên thể thao&Giải trí

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá