Quỹ từ thiện của Madonna bị điều tra về tài chính

TPO – Quỹ từ thiện Success for Kids của nữ hoàng nhạc pop Madonna đang bị cảnh sát điều tra vì những cáo buộc cho rằng tổ chức này yếu kém trong việc quản lý tài chính.

Quỹ từ thiện của Madonna bị điều tra về tài chính

Quỹ từ thiện giáo dục Success for Kids do Madonna làm chủ tịch hiện tại đang bị FBI điều tra vì có “những hành động mờ ám và trái luật pháp” – tờ Mail Online cho biết.

Chưa rõ liệu Madonna có liên quan gì đến những cáo buộc này, tuy nhiên cô đã quyên góp cho tổ chức này 671.000 USD kể từ khi thành lập vào năm 2001.

Sự việc diễn tiến một tuần sau khi có những thông tin cho biết tổ chức từ thiện Raising Malawi của Madonna đã hủy bỏ kế hoạch xây dựng một ngôi trường ở Malawi do những tổ chức từ thiện khác của cô đang gặp rắc rối về tài chính.

Raising Malawi quyết định hủy bỏ dự án này bởi vì số tiền 2,4 triệu USD dành cho việc xây dựng ngôi trường này đã bị chia nhỏ cho nhiều dự án không cần thiết khác.

Madonna tại Malawi hồi tháng Tư năm ngoái
Madonna tại Malawi hồi tháng Tư năm ngoái.

Success for Kids là một chi nhánh của Raising Malawi và đã thu được 33 triệu USD tiền gây quỹ kể từ năm 2001 với sự đóng góp không nhỏ của Madonna. Một cuộc điều tra của Madonna đã cho thấy có những khoản chi tiêu kì lạ tại quỹ từ thiện Rasing Malawi.

Những diễn biến này sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ tới tiếng tăm của Madonna và có thể sẽ khiến cô bị điều tra liên quan đến việc trốn thuế tại Mỹ.

Tuần trước nhiều nguồn thông tin khẳng định cả tổ chức tôn giáo Kabbalah và quỹ từ thiện Rasing Malawi của Madonna đều đang bị điều tra vì trốn thuế. Tuy nhiên cả quỹ từ thiện Rasing Malawi, Kabbalah và Madonna đều từ chối bình luận về những thông tin này.

DN
Theo Mail

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá