Ra album nhưng… không bán

TP - Ít xuất hiện trên sân khấu gần đây, nên giọng hát của nhạc sĩ trẻ Mạnh Quân có nguy cơ bị quên. Vì thế mà ngay khi thu xếp xong việc gia đình, Mạnh Quân đã trở lại với mini-album Ngày tháng theo gió bay lưu hành nội bộ 300 bản.

Ra album nhưng… không bán

Mạnh Quân không phát hành chính thức CD này cũng vì ngại đĩa lậu. Anh cho hay: “Ca sĩ thế giới mỗi khi phát hành album không những đắt show mà còn bán đĩa rất tốt, không như mình. Nếu tôi phát hành đĩa này sẽ ít người mua, thậm chí chẳng ai mua. Tôi chưa nghĩ đến chuyện thu lại lợi nhuận, quan trọng là hình ảnh của mình đến gần với công chúng”.

Album gồm 5 bài, 4 trong đó là sáng tác của Mạnh Quân: Biệt ly trắng, Ngày tháng theo gió bay, Ký ức lặng thầm, Đâu phải chỉ vì nhớ (song ca với Hà Hoài Thu). Tất cả đều được quay clip để phát trên YanTV. Mạnh Quân, sinh năm 1983, khá mát tay khi viết những bản song ca. Bản song ca mới tuy buồn, nhưng có khả năng sẽ nối bước những Cơn mưa tình yêu hay Qua đêm nay để thành hit. Mạnh Quân nói: “Sáng tác ca khúc không đem lại cho tôi nhiều tiền bạc mà cái chính là mang lại tình cảm của khán giả. Tình hình bản quyền ở Việt Nam còn nhiều trắc trở nên nếu có nhận được tiền bản quyền, tôi cũng coi như một cục tiền từ đâu rơi xuống đầu, chứ không trông vào đấy để sống”.

Nhạc Mạnh Quân có thể xếp vào dòng thị trường nhưng sạch sẽ. Ở album này, Quân vẫn kể những chuyện tình mùi mẫn thiên về đổ vỡ. Bài hát chủ đề của đĩa khá gợi nhớ một bài hát Hàn Quốc thịnh hành ở Việt Nam. Ngày tháng theo gió bay là phần đầu của dự án Urban (dịch ra là Thành thị) của Mạnh Quân. Phần tiếp theo sẽ ra mắt bằng một album chính thức vào giữa 2012. Qua đó, Mạnh Quân sẽ thể hiện những va chạm, trải nghiệm của một chàng trai thành thị qua những ca khúc có tham vọng phản ánh xã hội, lịch sử… Với anh, viết và hát những bài khai thác nhiều khía cạnh trong cuộc sống cũng là một cách để đứng vững trong lòng công chúng.

*Do ưu tiên thời sự nên mục Ăn - Mặc - Chơi tạm gác lại.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá