Ra mắt cuốn “Việt Nam và những tấm lòng bè bạn”

TPO - Hơn 400 người bạn quốc tế, những người từng kề vai sát cánh trong sự nghiệp giải phóng dân tộc và xây dựng phát triển của Việt Nam, đã được chọn lựa giới thiệu trong cuốn sách này.

Cuốn "Việt Nam và những tấm lòng bè bạn" nhằm ghi nhận và bày tỏ lòng biết ơn những  người bạn nước ngoài đã đến với Việt Nam trong những năm tháng gian khổ và hiểm nguy của cuộc kháng chiến chống xâm lược và tiếp tục giúp đỡ chúng ta trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc.

Đó là nhà văn Trung Quốc Ba Kim, nữ diễn viên điện ảnh Mỹ Jane Fonda, nhà hoạt động cách mạng nổi tiếng của Trung Quốc Tống Khánh Linh, Thủ tướng Trung Quốc Chu Ân Lai, Chủ tịch nước CHDCND Lào Cay xỏn Phôm vi hản, nhà hoạt động chính trị Palestin Yasser Arafat, bác sỹ người Pháp  Alexandre Yersin, nữ anh hùng phi công vũ trụ Liên Xô Valentina Vladimirovna Tereskova...

Trung tâm văn hoá - ngôn ngữ Đông Tây, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã phối hợp với Nhà xuất bản Chính trị quốc gia biên soạn và xuất bản cuốn sách nhân dịp kỷ niệm 61 năm Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng