Ra mắt đại kỳ thư tân võ hiệp Trung Quốc

TP - Tru Tiên, bộ tiểu thuyết võ hiệp kỳ ảo của tác giả Tiêu Đỉnh, trong vòng ba năm liên tiếp xuất bản 6 tập, số lượng phát hành xấp xỉ 2 triệu bản.

Một bộ sách được xem là “hiện tượng” trong lĩnh vực tiểu thuyết võ hiệp tại Trung Quốc. Hơn 30 triệu lượt người đã đọc Tru Tiên qua mạng Internet, sau khi được xuất bản, bộ sách liên tục nằm trong Top các sách bán chạy nhất của Trung Quốc.

Tiêu Đỉnh, sinh năm 1976, viết và đưa Tru Tiên lên mạng Internet lần đầu vào năm 2003. Không lâu sau, Tru Tiên được in thành sách và tác giả Tiêu Đỉnh đã được độc giả Trung Quốc suy tôn là “Kỳ ảo Vương”.

Tru Tiên cùng với hai bộ sách khác được xếp hạng Tam đại kỳ thư. Trong Tru Tiên cậu thiếu niên Trương Tiểu Phàm chất phác, vì một sự tình cờ, đã dấn bước vào con đường tu hành, trở thành một cao thủ tuyệt thế chống lại cường quyền và số mệnh.

Tuyến nhân vật trong tiểu thuyết cực kỳ phong phú thuộc đủ mọi loại người. Bên cạnh nhiều mối tình, độc giả còn thấy tình thầy trò, nghĩa bằng hữu, tình cha con, lòng trung thành, sự từ bi, niềm thông cảm…

Ngay từ khi xuất bản tập đầu tiên bằng tiếng Trung, trên một số diễn đàn của Việt Nam đã hình thành một “làn sóng” dịch tác phẩm Tru Tiên sang tiếng Việt và được sự hưởng ứng tìm đọc của rất đông đảo độc giả.

Nhà xuất bản VH-TT, Công ty cổ phần Xuất bản và Truyền thông IPM đã tiến hành mua bản quyền bản tiếng Việt và chuyển dịch đầy đủ sang tiếng Việt.

Ngày 1/6/2007, Tru Tiên tập cuối ra mắt đồng thời ở Đại lục, Đài Loan, Hồng Công và Hàn Quốc với nhan đề “Tru Tiên - Đại kết cục”.

Và tháng 3 /2008, “Tru Tiên - Đại kết cục” bản tiếng Việt đã có trên thị trường (Dịch giả: Trần Hữu Nùng). “Tru Tiên - Đại kết cục” đã tháo gỡ các nút thắt bằng bút pháp chắc chắn và già dặn, liên tục kích thích sự tò mò và hứng khởi của độc giả. “Tru Tiên - Đại kết cục” chứa nhiều ẩn dụ và tầng nghĩa hơn bất kỳ một tập nào trong sáu tập đầu, gói ghém được tư tưởng trung tâm của toàn bộ tác phẩm.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng

Khám phá