Ra mắt đội hình đẹp

TP - Đạo diễn phim tài liệu, NSƯT Đặng Xuân Hải đắc cử Chủ tịch Hội. Hàng loạt tên tuổi: Trần Luân Kim, Nguyễn Khải Hưng, Ngô Phương Lan, Nguyễn Hồ đồng loạt rút khỏi danh sách đề cử nhân sự Ban chấp hành nhiệm kỳ VII, nhường chỗ cho người trẻ.

15 nhân sự chính thức Ban chấp hành nhiệm kỳ VII có thể chiều lòng đa phần đại biểu. Bùi Thạc Chuyên, Mai Quyền Linh, Đỗ Thanh Hải…những người trẻ được tín nhiệm gánh vác công việc của Hội Điện ảnh. Trong phát biểu từ nhiệm, ông Trần Luân Kim- nguyên Chủ tịch Hội đánh giá Ban chấp hành mới: “Đội hình đẹp, trẻ”. Kể ra cũng có người không trẻ lắm, được cái cũng là số ít.

Trước đó, đại hội trù bị bầu ra 19 nhân sự đề cử cho Ban chấp hành khóa VII bằng phiếu kín. Trong 499 đại biểu dự đại hội, chỉ có 387 đại biểu tham gia bầu, nhưng có đến 150 đại biểu được giới thiệu cho Ban chấp hành, và tới 57 người chỉ có 1 phiếu.

Sáng 21-7, 436 đại biểu tề tựu tại hội trường Cung Văn hóa Hữu nghị dự Đại hội công khai. Phần báo cáo tổng kết nhiệm kỳ của Chủ tịch hội Trần Luân Kim kéo dài hơn nửa tiếng không thể thu hút đại biểu. Chỉ đến phần công bố danh sách 19 nhân sự đề cử cho Ban chấp hành mới, hội trường sôi động hẳn.

Ông Trần Luân Kim tuyên bố, sau hai nhiệm kỳ xin rút lui bây giờ là cần thiết. Hội trường vỗ tay.

Phiên làm việc chiều buồn hơn hẳn. Phân nửa ghế hội trường bỏ trống, công việc quan trọng nhất- gạch tên, bỏ phiếu- hoàn thành, có đại biểu rỉ tai nhau: Mai không đến nữa. Người hiền lành hơn: Thôi, nhiệt tình đi.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá