Ra mắt sách du ký của một phượt thủ

TP - “Bước chân Việt Nam 4 cực 1 đỉnh”- sách du ký của một phượt thủ được Phúc Minh Books ra mắt trong tọa đàm “Đi để hiểu trọn hai tiếng Việt Nam” lúc 14h chiều 26/9 tại cà phê Trung Nguyên (Cà phê thứ 7) - 19B Phạm Ngọc Thạch P.6, Q.3, TPHCM.

Phượt thủ Ngô Huy Hòa, nickname Hachi8 thuộc thế hệ 8X, đam mê phiêu du và chụp ảnh, rất tích cực chia sẻ các chuyến đi đầy cảm xúc cùng những khung hình đẹp trên các diễn đàn mạng, các tạp chí du lịch. 

Ra mắt sách du ký của một phượt thủ - ảnh 1

Bước chân Việt Nam 4 cực 1 đỉnh là hành trình xuyên Việt với góc nhìn của một người trẻ nhiệt huyết, cẩm nang cho các phượt thủ, đầy những tự thuật chi tiết và cảm xúc chân thật, tình yêu đất nước sâu đậm.

* Gặp và nghe các kiến trúc sư trò chuyện trong buổi ra mắt sách “Những kiến trúc sư bạn tôi” của Trần Trọng Chi. Thời gian 9h sáng 26/9 tại Laca Café, 24 Lý Quốc Sư, Hà Nội. 

Ra mắt sách du ký của một phượt thủ - ảnh 2

Cuốn sách ghi nhận “những hạt cát cần cù đã góp chút đỉnh tài năng công sức xây đắp gương mặt văn hóa đất nước”. Trần Trọng Chi tốt nghiệp ĐH Kiến trúc Moskva năm 1963, từng tham gia thiết kế Lăng Bác và Bảo tàng Hồ Chí Minh. Tác giả ba cuốn sách lịch sử kiến trúc thế giới và Việt Nam. Cuộc ra mắt sách có các nhân vật trong sách- các KTS Nguyễn Trực Luyện, Lê Văn Lân, Tôn Thất Đại, Hoàng Hữu Phê, Nguyễn Khôi Nguyên, Lê Hiệp. GS.TS.KTS Hoàng Đạo Kính dẫn chương trình.

* Stephen Hawking - lược sử đời tôi. Cuốn tiểu sử vừa được NXB Trẻ ra mắt bạn đọc, lược thuật chặng đường gần như không tưởng của Stephen Hawking từ thời niên thiếu ở London cho đến khi nổi tiếng thế giới. 

Ra mắt sách du ký của một phượt thủ - ảnh 3

Cả mối tình với hai phụ nữ ảnh hưởng đến cuộc đời ông, cũng như chứng bệnh ALS ở tuổi 21 khiến ông phải dành phần đời còn lại trên xe lăn. 

Không nhiều chi tiết đi sâu vào số phận đặc biệt và tài năng xuất chúng của thiên tài Stephen Hawking, cuốn sách đưa những dấu mốc quan trọng giúp bạn đọc có được những thông tin cơ bản và “tiến vào vũ trụ của chính Hawking”.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng

Khám phá