Ra mắt sân chơi mới cho các nhà văn mạng

TPO - Mạng và nền tảng kỹ thuật có vai trò tối quan trọng với văn học mạng. Blog Yahoo! 360 sụp đổ vào ngày 13/7/2009. Văn học mạng Việt Nam đi đâu?

Nhà văn Trang Hạ
Để trả lời câu hỏi đó, nhóm tác giả văn học mạng Việt Nam mà đứng đầu là nhà văn Trang Hạ đã khai sinh http://www.vanhocmang.net/ chính thức từ hôm qua, 11/7.

Website này sẽ đón nhận những sáng tác “100% mạng” từ các blog tác giả từ Yahoo! 360 chuyển sang.

Sự biến mất của Yahoo! 360 không làm gián đoạn dòng chảy của văn học mạng trên trang blog tiếng Việt, mà ngược lại, biến thành động lực để ra đời website văn học mạng đầu tiên của Việt Nam, với đầy đủ tính chất của một website văn học mạng điển hình.

Web sẽ chào đón tất cả những người viết trực tuyến, các blogger trẻ và cả những nhà văn tên tuổi đang muốn tận dụng lợi thế của mạng và thử nghiệm hình thức văn học mạng trẻ trung này.

Giai đoạn đầu tiên, vanhocmang.net mới đơn giản mang tính chất blog chung của những người viết văn học mạng, lưu trữ các sáng tác chuyển từ blog Yahoo!360 sang, và tiếp tục công bố sáng tác mới tại đây.

Qua giai đoạn thứ hai, vanhocmang.net sẽ nâng cấp để cho phép bất kỳ một tác giả nào cũng có thể trực tiếp đăng tải sáng tác mới một cách bình đẳng, và chịu sự biên tập của độc giả trong trang, riêng đội ngũ kỹ thuật và Trang Hạ sẽ chỉ hướng dẫn và quản trị bằng công cụ quản lý mạng, sẽ không có bất kỳ sự can thiệp nào về mặt biên tập hoặc nội dung, để vanhocmang.net thực sự là website thể hiện được đầy đủ ưu điểm của văn học mạng.

Phần kỹ thuật sẽ do công ty VNComputing phụ trách.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá