Ra mắt trọn bộ Malory Towers

TP - Năm cuối cùng tạm biệt” - tập truyện khép lại serie “Malory Towers” - vừa được ấn hành, đánh dấu sự ra mắt toàn tập bản tiếng Việt bộ sách thiếu nhi nổi tiếng của nhà văn Enid Blyton.

Ra mắt trọn bộ Malory Towers

Ra mắt trọn bộ Malory Towers - ảnh 1

Malory Towers, trọn bộ 6 tập được Công ty IPM mua bản quyền và ấn hành. Các tác phẩm, với những trang viết vui tươi, nhí nhảnh, đã thu hút đông đảo độc giả trẻ Việt Nam. Malory Towers - tên bộ sách - là một lâu đài nằm bên bờ biển Cornwall, Anh. Ở đó có ngôi trường với 4 tòa tháp, tương ứng với các nhà ký túc: Đông, Tây, Nam, Bắc.

Tác phẩm chủ yếu diễn ra ở Tháp Bắc, xoay quanh nhân vật chính Darrel cùng cuộc sống sinh hoạt, học tập, nghịch ngợm với các bạn cùng trường, cùng lớp. Serie sách trải dài qua 6 tập, được sắp xếp theo trình tự thời gian, từ năm thứ nhất đến năm thứ sáu của Darrell Rivers và các bạn học ở trường nội trú Malory Towers, gồm: Học kỳ đầu mới mẻ, Năm thứ hai nhiều ẩn số, Năm thứ ba náo nhiệt, Năm thứ tư bất ngờ, Năm thứ năm kịch tích, Học kỳ cuối cùng tạm biệt...

Giải thích lý do mua bản quyền trọn bộ Malory Towers, đại diện IPM cho biết: “Đây là bộ sách kinh điển về học đường dành cho tuổi thiếu niên. Gần 60 năm nay, nó đã trở thành bạn tâm tình với hàng chục thế hệ độc giả. Bộ sách không thể không thu hút độc giả trẻ ở Việt Nam”.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá