RAAS bỏ cuộc thi HHTG do Khánh Hòa không hợp tác?

TP - Ngày 21-9-2009, tập đoàn RAAS (Hoa Kỳ) có văn bản thông báo với UBND tỉnh Khánh Hòa về việc chuyển địa điểm cuộc thi Hoa hậu Thế giới (HHTG) năm 2010 từ Khánh Hòa về Tiền Giang.

>> Ông Hoàng Kiều từ chối tổ chức HHTG 2010 

Theo RAAS, nguyên nhân của sự thay đổi này là RAAS không được sự hợp tác của các doanh nghiệp ở Khánh Hòa. Sự thật thế nào? 


Ngày 19 - 6 - 2009, RAAS gửi UBND tỉnh Khánh Hòa công văn về việc phối hợp tổ chức cuộc thi HHTG 2010. UBND tỉnh Khánh Hòa đã họp với Cty TNHH Hoàn Cầu Nha Trang, Cty Cổ phần Địa ốc - Du lịch Đông Hải và Cty Cổ phần Du lịch Vinpearland.

Cty Đông Hải đã đồng ý tài trợ tổ chức “Đêm đăng quang” tại Khách sạn năm sao Sheraton Nha Trang với tiệc ngồi cho 600 khách; đồng ý tổ chức tiệc cho 5.000 người trên bãi biển và bắn pháo hoa tại bãi biển phía trước Khách sạn Sheraton Nha Trang, quy mô tương đương với việc bắn pháo hoa trong Festival Biển Nha Trang 2009 (kinh phí khoảng 2 tỷ đồng); tài trợ miễn phí 30 phòng bao gồm cả ăn uống cho đại biểu và khách quý từ ngày 25 - 10 - 2010 đến ngày 7 - 11 - 2010.

Cty TNHH Hoàn Cầu Nha Trang cũng sẵn sàng hỗ trợ RAAS, nhưng đề nghị RAAS cung cấp thêm một số thông tin chi tiết về phòng ở cho 130 hoa hậu và 300 người trong ban tổ chức (loại phòng, bao nhiêu người có thể ở chung một phòng); việc ăn uống cho các hoa hậu và ban tổ chức (số bữa ăn trong ngày, số suất ăn mỗi buổi, tiêu chuẩn bữa ăn); việc sử dụng hội trường Diamond Bay (thời lượng, lịch biểu cụ thể, các điều kiện về cung cấp điện, âm thanh, ánh sáng, an ninh, quản lý...); quyền lợi của nhà tài trợ Diamond Bay Resort.

Riêng Vinpearland không thể tham gia tài trợ, vì trong năm 2009 - 2010 Cty phải tập trung xây dựng và đưa vào hoạt động khách sạn 6 sao và sân golf, những công trình quy mô lớn, chất lượng cao, đòi hỏi phải huy động tối đa nguồn lực.

Một cán bộ của Vinpearland cho biết, Vinpearland từng tích cực tài trợ cuộc thi Hoa hậu Trái đất năm 2007 và cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ năm 2008. Nhưng khi RAAS cần tài trợ cho cuộc thi HHTG 2010, họ có thái độ trịch thượng, không làm việc trực tiếp với Vinpearland mà đề nghị UBND tỉnh Khánh Hòa tác động tới Vinpearland và các doanh nghiệp khác.

Điều này cũng được UBND tỉnh Khánh Hòa nhắc đến trong công văn trả lời RAAS, ngày 22 - 7 - 2009.

Theo đó, các doanh nghiệp kể trên muốn có sự trao đổi trực tiếp với RAAS để đạt được sự thỏa thuận cụ thể. Đồng thời, có rất nhiều vấn đề cần được trao đổi trực tiếp giữa UBND tỉnh Khánh Hòa với RAAS, để bảo đảm tổ chức thành công cuộc thi HHTG 2010. Tuy nhiên, RAAS không đáp ứng đề nghị này.

Không dùng ngân sách tổ chức HHTG 2010

“Tỉnh Khánh Hòa hoan nghênh và sẵn sàng hỗ trợ các doanh nghiệp tài trợ tổ chức cuộc thi Hoa hậu Thế giới năm 2010, nhưng không dùng ngân sách để tổ chức sự kiện này” - Ông Võ Lâm Phi, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa nói trong buổi gặp gỡ báo giới nhân dịp năm mới Canh Dần, chiều 2-2.

UBND tỉnh Khánh Hòa đã làm việc với doanh nghiệp nào, đã có doanh nghiệp ngỏ ý về việc tài trợ cuộc thi Hoa hậu Thế giới 2010? Lãnh đạo UBND tỉnh Khánh Hòa không trả lời trực tiếp câu hỏi này, chỉ cho biết, sẽ sớm có văn bản trình Chính phủ.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá