Rhapsody kể chuyện cuộc đời bằng âm nhạc

TPO - Khán giả mộ điệu sẽ trải nghiệm một cuộc đời, được hiện thực hóa không bằng hình ảnh, không bằng câu chuyện mà bằng lời kể của âm nhạc trong chương trình 'Rhapsody No9: The Tree Of Life'.

Rhapsody kể chuyện cuộc đời bằng âm nhạc

Nhiều người bị nhầm lẫn giữa thời kỳ cổ điển và thể loại giao hưởng, qua các giai đoạn khác nhau thì có định kiến cho rằng giao hưởng là một thể loại nhạc khó nghe, bác học, chỉ dành riêng cho một bộ phận nhỏ người nghe và rằng nhạc giao hưởng là phải gắn liền với Bach, Beethoven, hay Mozart... Nhưng lại bỏ qua những hình thức giao hưởng khác đó còn là nhạc film, nhạc game...

Họ ít biết rằng những bản nhạc trong các bộ phim từ Hollywood, Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc... phần nhiều là sử dụng các bản nhạc được viết cho dàn nhạc giao hưởng và được các dàn nhạc giao hưởng trình diễn và thậm chí trong các show hàng đầu của các diva như Celine Dion hay Mariah Carey đều được đệm trực tiếp bởi các dàn nhạc giao hưởng.

Uyên Linh là khách mời đặc biệt của chương trình
Uyên Linh là khách mời đặc biệt của chương trình.

Chương trình 'The Tree Of Life' được xây dựng dựa trên ý tưởng của Cây Đời. Cuộc đời mỗi con người, từ những cảm nhận sơ khai của một linh hồn bé nhỏ, đến cảm giác hạnh phúc nồng nàn của thuở sơ khai, những đấu tranh dằn vặt của cuộc sống tiếp diễn, bao đau thương giằng xé giữa cuộc sống và cái chết. Nó đang đến, đang gặm nhấm mỗi cuộc đời và giá trị sống của con người. Chúng ta không thấy nó, nhưng cảm nhận được.

Theo thông tin từ ban tổ chức, buổi hòa nhạc sẽ được chia làm 3 phần chính: Chương 1: Sự hình thành, chương 2: Sự trải nghiệm và chuương 3: Sự chết và tái sinh.

Chương trình được trình diễn bởi dàn nhạc Rhapsody Philharmonic, thành lập vào ngày 29/9/2010 bởi Lưu Quang Minh và những người bạn. Dàn nhạc đã ra đời với gần 30 thành viên ban đầu đều là những thành viên suất sắc nhất của Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam. Cho đến bây giờ số lượng thành viên của Rhapsody Philharmonic đã tăng lên thành 74 thành viên chính thức.

Chương trình sẽ diễn ra vào 20h ngày 08/10 tại Rạp Công Nhân, Tràng Tiền, Hà Nội với sự tham gia của khách mời đặc biệt - ca sĩ Uyên Linh.

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá