Rihanna giúp đỡ một phụ nữ bị bệnh bạch cầu

TPO – Khi biết tin về một người mẹ của hai đứa con ở New York (Mỹ) bị bệnh bạch cầu và đang rất cần được ghép tủy, cô ca sĩ xinh đẹp đã ngay lập tức lên kế hoạch giúp đỡ người phụ nữ này.

Lisa Flynn (trái) và Rihanna
Rihanna nói với tạp chí People: “Khi tôi được nghe về hoàn cảnh của Lisa Flynn, trái tim tôi đau nhói”.

Rihanna đang làm việc với DKMS - Tổ chức phi lợi nhuận thu nhận tủy lớn nhất trên thế giới để giúp tăng nhận thức của mọi người về sự cần thiết của việc hiến tủy.

Rihanna nói: “Tôi nghĩ DKMS là một tổ chức từ thiện phi thường, bạn thực sự có thể nhìn thấy kết quả công việc của họ. Tổ chức từ thiện của tôi – Believe - đặc biệt quan tâm đến những trẻ em bị bệnh bạch cầu.

Trẻ em cần mẹ của chúng hơn bất cứ thứ gì trên đời và vì thế tổ chức của tôi sẽ tiếp tục làm việc với DKMS để tìm cách để cứu Lisa, chúng tôi cũng sẽ có mặt để cứu cuộc sống của các con cô ấy”.

Flynn, 41 tuổi, nói Rihanna đang bỏ thời gian tìm một người hiến tủy thích hợp cho cô và rất nhiều người khác - những người có thể chết nếu không tìm được một người hiến tặng cho mình.

Flynn nói: “Nỗ lực của Rihanna thật là to lớn, điều này thật khó tưởng tượng với một người quá bận rộn như cô ấy. Thậm chí, tôi còn tưởng rằng Rihanna không có cả thời gian để nghĩ tới người khác và không thể lôi mình ra khỏi mớ bòng bong công việc”.

Flynn hiện là mẹ của hai đứa trẻ: Michael, 5 tuổi và Alexandra, 3 tuổi. Cô phát hiện ra mình mắc một căn bệnh ung thư có tên khoa học là Acute Myelogenous Leukemia sau lễ Tạ ơn năm ngoái. Bác sĩ nói với Flynn rằng cô chỉ có 4 đến 6 tuần tìm một người hiến tặng tuỷ thích hợp để tự cứu mình.

“Nếu chúng ta có thể tìm một người hiến tặng thích hợp cho Lisa, cô ấy có thể được cứu sống. Đó là cơ hội duy nhất của cô ấy". – Katharina Harf nói. Cô là con của Peter Harf, người bắt đầu tổ chức DKMS tại Đức vào năm 1990 khi ông tìm kiếm người hiến tuỷ cho vợ và mẹ của mình – bà Mechtild, được chẩn đoán mắc bệnh bạch cầu cấp.

Với Flynn, những người thuộc dòng dõi Do Thái ở châu Âu là thích hợp nhất cho việc cấy ghép. Tuy nhiên, bất kỳ ai trong độ tuổi từ 18 đến 55 đều có thể thử xét nghiệm để cho tủy Flynn cũng như hàng nghìn người khác đang trong cơn nguy cấp.

Sau khi nhận giải Grammy đầu tiên của mình, Rihanna đã biểu diễn tại Brit Awards và tiếp tục bay về Barbados để nhận vinh danh của quê hương dành cho cô như một đại sứ thiện chí về văn hoá.

Duy Nam
Theo People

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá