Ringo Starr yêu cầu fan ngừng viết thư

TP - Ringo Satrr, một trong bốn thành viên cựu ban nhạc The Beatles vừa có tuyên bố gây sốc cho khán giả và các fan. Trong đoạn video trên website riêng, ngôi sao này yêu cầu các fan ngừng viết thư cho mình.

“Rất đáng tiếc, nhưng mọi người đừng viết cho tôi nữa”, đó là thông điệp mà Ringo muốn chuyển tải tới khán giả.

Đoạn video dài 40 giây, cựu tay trống 68 tuổi đưa tay ra dấu hiệu hòa bình và tình yêu, giờ ông chỉ muốn tập trung vào hai điều đó, không còn thời gian trả lời thư của người hâm mộ.

Lí do khiến ngôi sao này phản ứng vậy là do ông quá bận rộn khi đi lại giữa Los Angeles, miền Nam nước Pháp và quê nhà ở Surrey (Anh), ông luôn cảm thấy kiệt sức và không còn thời gian đọc thư điện tử hay tặng chữ ký cho người hâm mộ.

Ringo cũng cảnh báo trước, ông sẽ quẳng hết thư vào sọt rác: “Tôi muốn nói với các bạn là kể từ sau ngày 20/10, mong các bạn đừng gửi thư điện tử, thư tay tới tất cả các địa chỉ bạn biết từ trước tới giờ. Sau ngày 20/10 sẽ không có chuyện tặng chữ ký hay trả lời thư nữa đâu, tất cả thư từ gửi sau ngày đó tôi sẽ không đọc và quẳng đi”.

“Tôi muốn báo trước với các bạn chỉ có hoà bình và tình yêu, tôi có quá nhiều việc phải làm. Vậy xin phép không nhận thư, không tặng chữ ký, xin cảm ơn, vô cùng cảm ơn. Không gì nữa hết” - Ringo kết luận.

Như vậy fan của cựu thành viên The Beatles còn duy nhất niềm an ủi khi truy cập gian hàng trên mạng internet www.ringostarr.com: Người hâm mộ có thể tìm mua những chiếc áo phông, túi xách và áo sát nách kiểu Ringo Starr “thích hợp cho những đêm hè, hoặc đi biển nghỉ mát” với giá 54,95 USD.

Ngay sau khi nhận được “thông điệp thép” từ Ringo Starr, dư luận có người cảm thông, nhưng cũng không ít fan nổi giận thực sự. Phần những người bị sốc trước tuyên bố của Ringo phần lớn có cảm giác bị xúc phạm như nhiều lời tâm sự trên blog và nhiều diễn đàn âm nhạc.

Các fan ở thành phố quê hương Liverpool có phần buồn và sốc hơn cả. Đây không phải lần đầu tiên cựu thành viên The Beatles khiến fan hâm mộ thất vọng như vậy.

Hồi tháng 1, nhân dịp ra mắt album mới nhất-Liverpool 8, Ringo khiến các khán giả Liverpool đỏ mặt trước phát ngôn ông không mặn mà với thành phố quê hương: “Tôi không nhớ ai hết ở thành phố này”.

Ngược lại nhiều người bày tỏ cảm thông với tuyên bố của Ringo, họ nói phần nào hiểu áp lực của người nổi tiếng: Hàng ngày nhận được cả núi thư của fan, trả lời hết thì quá mệt mỏi và không đủ thời gian, không trả lời sẽ mang tiếng “chảnh”.

Chưa kể tới những trường hợp nhận được thư thoá mạ, gây áp lực, đặt điều khiến cuộc sống của người nổi tiếng chông chênh bên bờ vực. Gần đây nhất, cái chết của nữ diễn viên Hàn Quốc Choi Jin Sil gióng hồi chuông cảnh tỉnh tình trạng fan và khán giả gửi thư, gọi điện quá nhiều, đặt các sao luôn trong tình trạng stress.

Ringo Starr có thể coi là một trong những sao tiên phong khi tuyên bố thẳng trước công chúng, dẫu có mất lòng trước, nhưng bù lại cuộc sống dễ thở hơn.

Hương Liên
(Theo Reuters, Cyberpresse)

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá