Rock Việt có gì khác rock ngoại?

TP - Hành trình Rockstorm mùa 6 vừa khép lại với đêm diễn tại sân vận động Mỹ Đình, Hà Nội thu hút 2,2 vạn khán giả. Hơn 1,99 tỷ đồng tiền vé đã trao cho tổ chức Phẫu thuật Nụ cười và Quỹ HSSV nghèo hiếu học của T.Ư Đoàn.

Khán giả nhiệt tình cổ vũ  Andromeda dù không thể hát theo. Ảnh: N.M.Hà
Khán giả nhiệt tình cổ vũ Andromeda dù không thể hát theo. Ảnh: N.M.Hà

Dù sân Mỹ Đình mở cửa từ 16h nhưng hơn 18h, vẫn còn những hàng dài bạn trẻ chờ đến lượt soát vé. Trước đó, họ phải qua cửa từ để kiểm tra như ở sân bay, các chai nước đều bị bỏ lại. Một phần vì trong sân đã có bán nước và đồ ăn nhẹ. 

Tham gia trình diễn tại Hà Nội là những đại diện nổi bật của rock Việt: Oringchains, Thủy Triều Đỏ, KOP, Bức Tường, Ngũ Cung và Microwave. BTC phân bổ giờ diễn rất nghiêm ngặt. Hết phần trình diễn đã định của ban nhạc, lập tức âm thanh bị cắt. 

Thế mới có chuyện Thủy Triều Đỏ xong 3 bài, vừa giới thiệu sáng tác lần đầu tiên công bố, thì khán giả không nghe thấy gì nữa. Ánh sáng tắt, nhạc đĩa của BTC nổi lên để nhóm sau tiếp quản sân khấu. Trong khoảng thời gian chờ đợi giữa các ban, khán giả tha hồ xem clip quảng cáo Mobifone qua 2 màn hình cỡ lớn.

Riêng mùa bão rock này, nhà tổ chức Mobifone đã có sơ sơ 10 vạn khán giả “trả tiền” để xem clip quảng cáo. Tất nhiên, đáp lại là những bữa tiệc rock no nê với phần âm thanh khỏi chê. Được biết, 8 chiếc xe tải hạng nặng mới chở hết dàn âm thanh phục vụ Rockstorm. Từ khi “đại gia” này gây bão rock thì các nhà tổ chức khác đều thúc thủ, và nhiều năm nay chỉ có Rockstorm độc chiếm hành trình xuyên Việt.

Năm nay, dấn thêm một bước, Rockstorm mời ban nhạc nước ngoài chơi cùng. Ca sĩ của Andromeda (Thụy Điển), to khoảng gấp rưỡi ca sĩ ta, mặc áo may-ô, soóc lửng giữa mùa đông Hà Nội trình diễn liên tục 9 bài. 

Nhạc dạo, anh còn tranh thủ ra cánh gà dội nước lên đầu. Khi Andromeda cất lên những tiếng trống đầu tiên, khán giả cảm thấy một chất âm thanh khác hẳn. Ca sĩ của nhóm cất giọng cũng lập tức đem lại một cảm quan rất khác. Rocker Việt cũng đầy tài năng nhưng thiếu sân chơi, nên về một số mặt không thể so với ban nhạc đã ra 6 album và quen lưu diễn quốc tế.

Dù sao rock Việt đã cho thấy bước tiến khá dài. Bên cạnh những ban rock gạo cội Bức Tường, Microwave, gần đây Ngũ Cung và KOP nổi lên với loạt tác phẩm chất lượng, cá tính và phong cách chuyên nghiệp.

 

 

 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá