Rolling Stones tái chinh phục bảng xếp hạng

Nhóm nhạc huyền thoại xứ sương mù Rolling Stones đang thằng tiến tới ngôi vị số một bảng xếp hạng album tại Anh kể từ năm 1994 với đĩa tái phát hành Exile on Main Street.

Rolling Stones tái chinh phục bảng xếp hạng

Exile on Main Street lần đầu tiên ra mắt năm 1972 và mới được tái phát hành hôm thứ hai tuần này cùng với 10 ca khúc bổ sung. Tác phẩm này liên tục dẫn đầu danh sách album tiêu thụ mạnh nhất tính từ đầu tuần, theo sát là The Dance của Faithless. Lượng tiêu thụ ấn tượng hiện nay cho thấy bảng xếp hạng mới sẽ công bố vào chủ nhật tới sẽ chứng kiến tác phẩm của Rolling Stones leo lên vị trí số một.

Đĩa Exile on Main Street là một trong những cột mốc quan trọng trong sự nghiệp ban nhạc huyền thoại của dòng rock’n’roll, được thu âm từ đầu những năm 1970 tại khu nhà nghỉ sang trọng của một thành viên trong nhóm là Keith Richards tại miền nam Pháp. Sau đó album này nhanh chóng leo lên vị trí số một ngay khi phát hành lần đầu năm 1972.

Đây là sẽ là sự kiện hiếm hoi trong các bác xếp hạng âm nhạc khi một album tái phát hành thống trị ngôi vị cao nhất. Đa số những đĩa tái phát hành làm được điều này thường là các tuyển tập gắn với tiêu đề “The best of”. Ban nhạc gần đây nhất có đĩa tái phát hành lập được kỳ tích tương tự là The Travelling Wilburys năm 2007 khi họ tái bản hai album cũ nhập làm một.

Nhóm rock Rolling Stones thành lập từ năm 1962 với những thành viên huyền thoại như Mick Jagger và Keith Richards. Ban nhạc này đã bán được hơn 200 triệu đĩa trên toàn thế giới và từng được lưu danh vào Bảo tàng Rock and Roll Hall of Fame. Lần gần đây nhất Rolling Stones có album chinh phục vị trí số một bảng xếp hạng là đĩa Voodoo Lounge năm 1994.

Theo Hồng Quang
Tuổi Trẻ 


Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá