‘Romulus, My Father’ dành giải Oscar của Australia

TPO - Romulus, My Father đã được chọn là bộ phim xuất sắc nhất AFI Awards - Giải Australia Film Institute Awards. Đây được coi là “Oscar” của điện ảnh Australia.

Eric Bana - Nam diễn viên chính xuất sắc nhất. Ảnh: JJ
Dựa trên hồi ức của nhà triết học người Anh Raimond Gaita, Rumulus, My Father là câu chuyện của một gia đình di cư đến Australia từ chiến tranh thế giới thứ II. Họ phải chịu đựng một cuộc sống bị cách ly và người mẹ thì bị hành hạ bởi căn bệnh tâm thần.

Romulus, My Father cùng với The Home Song Stories là hai bộ phim nói về kinh nghiệm của những người dân nhập cư vào Australia, đã dành được các giải thưởng hàng đầu của AFI Awards.

Hai diễn viên chính của hai bộ phim này là Eric Bana và nữ diễn viên gốc Hoa Joan Chen, đã được bầu là nam, nữ diễn viên xuất sắc nhất.

Eric Bana, 39 tuổi, là con của một gia đình có bố mẹ là dân nhập cư từ Croatia và Đức. Anh trở nên nổi tiếng tại Australia trên một show truyền hình hài kịch, trước khi trở thành một diễn viên điện ảnh. Bana khởi đầu sự nghiệp điện ảnh với các bộ phim của Hollywood như The Hulk, Black Hawk DownTroy.

Trong The Home Song Stories, Joan Chen đóng vai một ca sĩ nổi tiếng và quyến rũ tại một câu lạc bộ đêm Thượng Hải ở Australia vào những năm 1970 nhưng phải vật lộn để tồn tại với hai đứa con nhỏ.

Chen hiện tại đang sống tại Mỹ. Cô đã đóng hơn 50 bộ phim, trong đó có The Last EmperorJudge Dredd.

The Home Song Stories còn nhận được một loạt các giải thưởng dành cho đạo diễn, kịch bản, quay phim, biên tập, thiết kế trang phục, âm nhạc và thiết kế sản xuất.

Australia là một quốc gia có rất nhiều dân nhập cư. Trong số 21 triệu dân của nước này có khoảng khoảng 4 triệu người sinh ra ở nước ngoài.

Duy Nam
Theo Reuters

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá