Rowling chưa “buông tha” Harry Potter

TP - Nữ văn sĩ Anh J.K.Rowling lại đăng trên trang web tương tác dành cho bộ truyện Harry Potter, một đoạn tiểu sử một nhân vật ít được nhắc đến trong sêri Harry Potter.

Sau ba tác phẩm dành cho người lớn không nhiều tiếng vang Khoảng trống, tiểu thuyết trinh thám Con chim khát tổ, mới nhất là Con tằm với bút danh Robert Galbraith, nữ văn sĩ J.K. Rowling dường như có ý định quay lại với thể loại làm nên tên tuổi-Harry Potter. 

Rowling chưa “buông tha” Harry Potter - ảnh 1 Ca sĩ Shirley Bassey, hình mẫu cho Celestina Warbeck-có thể là nhân vật chính trong cuốn sách mới về thế giới phù thủy

Tháng 7 vừa rồi, bà công bố truyện ngắn hậu Harry Potter dưới tên nhà báo của thế giới phù thủy Rita Sheeter, miêu tả Harry Potter đã ở độ ngoài 30 tuổi, dẫn hai con đi xem cúp Quidditch. Tuần này, bà tiếp tục đăng tải tiểu sử của Celestina Warbeck trên trang web tương tác Pottermore.com.

Nhân vật Celestina Warbeck chưa bao giờ thực sự xuất hiện trực tiếp trong Harry Potter. Cái tên này chỉ được nhắc đến như là ca sĩ yêu thích của mẹ Ron Weasley. Trong cuốn Harry Potter và hoàng tử lai, có chi tiết bà Weasley bật radio nghe Celestina hát trong đêm Giáng sinh. 

“Celestina là một trong số nhân vật hậu trường ưa thích nhất của tôi trong cả sêri Harry Potter”, J.K.Rowling viết trên trang web Pottermore.com. 

Về cái tên ca sĩ phù thủy này, bà lí giải hóm hỉnh: “Tôi đánh cắp tên đệm của người bạn làm việc cùng tôi năm ngoái tại Tổ chức Ân xá quốc tế ở London”. 

Gói gọn trong 500 chữ, tác giả giới thiệu hồ sơ khá đầy đủ về Celestina, đăng tải trên Pottermore.com như sinh ngày 18/8/1917, cha Celestina là phù thủy, mẹ là người không có phép thuật, một nữ diễn viên thất bại. 

Độc giả phải tạo tài khoản trên Pottermore.com để đọc được tiểu sử đầy đủ của “giọng ca phù thủy” này. Sự khởi đầu này hứa hẹn sẽ là bước đầu tiên để J.K.Rowling tiếp tục đưa độc giả mê Harry Potter phiêu lưu trong thế giới phù thủy.

“Tôi luôn tưởng tượng Celestina giống Shirley Bassey cả về hình dáng lẫn phong cách”, J.K.Rowling thừa nhận. Celestina được Rowling miêu tả như hiện tượng ca hát của thế giới phù thủy, lưu diễn khắp nơi với nhóm nhạc Banshee. Kèm theo đoạn văn tiểu sử của nhân vật này, J.K.Rowling công bố danh mục các ca khúc nổi tiếng của “giọng ca phù thủy”, trong đó có You stole my cauldron but you can’t have my heart.

Ca khúc vui nhộn, hấp dẫn với điểm nhấn của saxophone và giọng hát mạnh mẽ như Shirley Bassey-ca sĩ tạo cảm hứng cho J.K.Rowling sáng tạo ra nhân vật Celestina.

Figaro, Eonline

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá